Nhà Trắng tiếp tục lên án tội ác của IS

Tin mới

19/07/2015 09:36

(NLĐO) – Nhà Trắng ngày 18-7 lên án rằng việc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công khu chợ tại thị trấn ở Iraq khiến 100 người thiệt mạng là “một minh chứng đau thương nữa cho hành vi bạo tàn” của lực lượng này.

Mỹ kiên định giữ vững cam kết của mình, phối hợp cùng Thủ tướng al-Abadi và đồng minh Iraq cũng như các cộng đồng quốc tế khác để nhanh chóng chấm dứt những hành động xấu xa của IS” – Ned Price, phát ngôn viên của Hội đồng an ninh quốc gia của Nhà Trắng nói trong thông cáo.

 

Mỹ lên án vụ đánh bom của IS khiến 100 người thiệt mạng ở Iraq. Ảnh: Reuters
Mỹ lên án vụ đánh bom của IS khiến 100 người thiệt mạng ở Iraq. Ảnh: Reuters

 

Vụ đánh bom xảy ra ở một khu chợ đông đúc và đã làm sập nhiều tòa nhà ở TP Khan Bani Saad thuộc tỉnh Diyala, cách thủ đô Baghdad 30 km về phía Đông Bắc. Rất nhiều người đang mua sắm chuẩn bị cho ngày lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng ăn chay Ramadan, đã thiệt mạng do những tòa nhà này sập xuống đè trúng. 

Đây được đánh giá là vụ tấn công đẫm máu nhất mà lực lượng này thực hiện kể từ khi chiếm vùng rộng lớn ở Iraq. Một sĩ quan trực thuộc lực lượng cảnh sát Diyala cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang thu gom những thi thể dưới đống đổ nát nên con số thương vong còn có thể tăng thêm.

Trong một diễn biến khác, IS đã bắt cóc 3 người Cơ đốc giáo ở Đông Libya và công khai ảnh hộ chiếu của họ lên mạng xã hội. Theo thông tin ban đầu, cả 3 đều là nam giới đến từ Hy Lạp, Nigeria, Ghana. Ông Mohamed El Hedjazi, phát ngôn viên của lực lượng quân đội Lybia, trung thành với chính phủ Libya được quốc tế công nhận lên tiếng xác nhận vụ bắt cóc trên xảy ra ở một thị trấn nhỏ. IS đã tiến hành chặt đầu hàng tá người nước ngoài ở Tripoli trong lúc vẫn chiến đấu với lực lượng chính phủ.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI