Nhà Xanh của Hàn Quốc bị dọa đánh bom

Tin mới

25/01/2015 10:18

(NLĐO) – Lực lượng an ninh Hàn Quốc ngày 25-1 đã thắt chặt an ninh xung quanh phủ tổng thống Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) sau khi một người đàn ông chưa xác định đe dọa đánh bom.

Cảnh sát cho biết người đàn ông trên dường như đã gọi từ một số điện thoại quốc tế đến Văn phòng dân sự của Nhà Xanh suốt 5 lần kể từ lúc 2 giờ 39 phút (giờ địa phương) cùng ngày. Người này nói rằng anh ta sẽ đánh bom Nhà Xanh “nếu các người không thể hiện thiện chí vào buổi trưa”. Hiện phía cảnh sát không rõ từ “thiện chí” anh ta nói là có nghĩa gì.

 

Một góc Nhà Xanh

Một góc Nhà Xanh

 

Mặc dù số điện thoại mà người đàn ông trên gọi được nhận dạng có mã của nước Pháp nhưng cảnh sát vẫn theo dõi chặt chẽ bởi các số này có thể được thay đổi.

Các quan chức chống khủng bố Hàn Quốc nhận định người đàn ông trên dường như đã tung ra lời đe dọa tương tự trên Twitter vào 2 tuần trước. Khi đó, người này nói sẽ đánh bom tại nhà riêng của Tổng thống Park Geun-hye và Chánh văn phòng Nhà Xanh Kim Ki-choon.

Ngay khi đó, cảnh sát theo dõi tài khoản Twitter và phát hiện ra kẻ đó là một người Hàn Quốc khoảng 20 tuổi, sống ở Pháp. Họ nói sẽ đề nghị chính phủ Pháp phối hợp dẫn độ người này.

Hiện lực lượng an ninh quanh Nhà Xanh thắt chặt nhưng chưa tìm thấy thiết bị nổ nào.

M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI