Toàn bộ vụ việc nói trên đã bị camera giám sát ghi lại và Bộ Công an Trung Quốc đã đăng tải đoạn video này lên mạng xã hội.

Theo SCMP, vụ việc nói trên diễn ra khi cậu nhóc ở một mình trong thang máy thuộc một tòa cao ốc ở TP Trùng Khánh.

Nhận cái kết đắng vì xả bậy lên bảng điều khiển thang máy - Ảnh 1.

Không biết có camera, chàng trai trẻ thản nhiên tiểu tiện trong thang máy. Ảnh: SCMP

Sau khi "trút bầu tâm sự" lên bảng điều khiển, cậu ta đứng chờ thang máy đưa lên điểm đến. Nhưng không may, nước tiểu của chàng trai khiến hệ thống chập mạch và cửa thang máy chỉ hé ra trước khi đóng lại ngay sau đó. Cùng lúc, toàn bộ nút bấm trên bảng điều khiển sáng lên trước khi đèn trong tháng máy tắt hết khiến cậu ta hoảng hốt.

Bộ An toàn Công cộng Trung Quốc đã chia sẻ đoạn video này trên mạng xã hội Weibo kèm theo chú thích "Ngừng hư đốn!". Tuy nhiên, bộ này không tiết lộ liệu có xử phạt cậu ta hay bố mẹ của cậu ta hay không mà chỉ nói rằng cậu ta được trả tự do sau đó.

Video chàng trai trẻ bị mắc kẹt trong thang máy sau khi tiểu tiện lên bảng điều khiển (Nguồn: Youtube)

Trong một diễn biến khác, một cô dâu kém may suýt lỡ tiệc cưới vì bị kẹt trong thang máy gần 1 tiếng trước khi được lực lượng cứu hỏa giải cứu.

Daily Mail hôm 22-2 đưa tin cô dâu nói trên là Melissa McNamara Rodger, 32 tuổi, và sự cố nói trên diễn ra khi cô đến điểm tổ chức lễ cưới ở khách sạn Providence Biltmore, bang Rhode Island – Mỹ nhưng không may bị mắc kẹt ở giữa tầng 17 và 18.

Nhận thấy có điều chẳng lành, phù dâu của cô Melissa đã nhanh chóng báo cáo. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường để giải cứu cô Melissa.

Nhận cái kết đắng vì xả bậy lên bảng điều khiển thang máy - Ảnh 2.

Cô Melissa bị mắc kẹt giữa tầng 17 và 18 vì thang máy gặp sự cố. Ảnh: Daily Mail

"30 phút đầu hơi nhàm chán nhưng sau khi cửa thang máy mở ra, tôi cảm thấy khá hơn. Tôi có thể thấy chồng tôi và gia đình tôi trên tầng 18 và có thể trò chuyện trực tiếp với lực lượng cứu hỏa để biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi cũng có thể ngồi xuống để trò chuyện với khách mời ở tầng 17. Có người còn đưa cho tôi một ly sâm-panh để uống trong lúc chờ đợi" – cô Melissa kể lại.

Trong lúc cô Melissa nhâm nhi sâm-panh, công ty thang máy đã đến ổn định thang, tắt toàn bộ hệ thống trước khi khởi động lại.

Cuối cùng, thang máy hoạt động bình thường trở lại và cô Melissa đã được giải cứu trong niềm hân hoan của mọi người.

Clip vụ việc cô dâu Melissa suýt lỡ đám cưới vì bị kẹt trong thang máy (Nguồn: Youtube)

Cao Lực (Theo SCMP, Daily Mail)