Vụ tai nạn hi hữu xảy ra tại Công viên Sở thú Hamerton, gần thị trấn Huntingdon, hạt Cambridgeshire - Anh, lúc 11 giờ 15 phút (giờ địa phương) ngày 29-5. Theo thông tin của cảnh sát, nữ nhân viên xấu số, tên Rosa King, 33 tuổi, thiệt mạng sau khi cùng một con hổ "tiến vào khu nuôi nhốt".

Những người chứng kiến cho biết họ nghe thấy tiếng la hét và nhìn thấy các nhân viên sở thú cố gắng thu hút sự chú ý của bầy hổ bằng những miếng thịt. Cùng lúc đó, các du khách đều nhanh chóng được sơ tán.

Ông Pete Davis, một người có mặt ở sở thú khi sự cố xảy ra, kể rằng ông nhìn thấy một nữ nhân viên trẻ chạy vào khu nuôi nhốt hổ để giúp một đồng nghiệp khác. Ngay sau khi cô này tiến vào, ông nghe thấy tiếng la hét. "Rõ ràng đó là tiếng hét của một cô gái và điều gì đó kinh khủng đã xảy ra" - ông Davis nói.

Nhân viên sở thú bị hổ vồ chết - Ảnh 1.

Một con hổ tại sở thú Hamerton. Ảnh: BBC

Nhân viên sở thú bị hổ vồ chết - Ảnh 2.

Nạn nhân Rosa King. Ảnh: Facebook

Sau đó, một nhân viên khác chạy ra ngoài và yêu cầu các du khách bỏ chạy. "Tất cả mọi người đều hoảng loạn. Các nhân viên cứ liên tục chạy vào khu nuôi nhốt và ném các xô thịt để kiểm soát lũ hổ. Họ đưa chúng tôi đến một tòa nhà khác và chúng tôi ở đó khoảng 10 phút đến khi được rời đi. Họ đóng cửa công viên ngay sau đó" - ông Davis nói thêm.

Trong thông báo đưa ra tối 29-5, Công viên Sở thú Hamerton cho biết: "Có vẻ như đây là một vụ tai nạn kỳ lạ. Tuy nhiên, không có con vật nào sổng ra khỏi khu nuôi nhốt hay ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi người. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông đến các đồng nghiệp, bạn bè và gia đình vào thời khắc đau buồn này. Công viên sẽ bị đóng cửa vào ngày 30-5 và chúng tôi sẽ đưa thêm thông tin sớm nhất có thể".

Bảo Hạnh (Theo BBC, Telegraph)