Ketut Pujayasa, 28 tuổi, đến từ Indonesia đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 16-2 về tội âm mưu giết người và tấn công tình dục một nữ hành khách 31 tuổi có tên viết tắt là CLW.

Ketut Pujayasa bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu giết người và tấn công tình dục. Ảnh: Daily Mail
Ketut Pujayasa bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu giết người và tấn công tình dục. Ảnh: Daily Mail

Trả lời thẩm vấn của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), thủ phạm cho biết khi anh ta đưa bữa sáng đến trước cửa phòng cô gái trong ngày Valentine (14-2) thì nhận được những tiếng chửi rủa khó nghe.

Tức giận suốt cả ngày vì nghĩ mình bị sỉ nhục, Pujayasa quay trở lại phòng của nạn nhân hai lần để trả thù nhưng không gặp. Sau đó, anh ta phát hiện cô gái đứng trên boong tàu nên quay về, dùng chìa khóa chính mở cửa phòng cô gái và ngồi đợi ở ban công. Tuy nhiên, thủ phạm đã ngủ quên lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy, Pujayasa nhìn thấy cô gái đang nằm trên giường. Hắn tiến lại gần, cưỡng hiếp và đánh nạn nhân bằng một chiếc laptop rồi dùng dây sắt siết cổ cô gái.

Kể lại với FBI, CLW cho biết cô đã la hét và chống cự quyết liệt. Cô gái còn cắn tay và đâm thủ phạm bằng một cái mở nút chai. Cuộc giằng co tiến dần ra ngoài ban công phòng cô gái. Pujayasa đã tìm cách đẩy nạn nhân xuống biển nhằm phi tang chứng cứ.

May mắn là vào thời điểm đó, một hành khách đến gõ cửa phòng nạn nhân. Tên Pujayasa bèn nhảy từ ban công này sang ban công khác để chạy trốn thoát nhưng đã bị camera an ninh trên tàu ghi lại hình ảnh.

Khi tàu MS Nieuw Amsterdam cập cảng Roatan – Honduras, cô gái được đưa bằng máy bay đến một bệnh viện địa phương. Thủ phạm bị các nhân viên bảo vệ trên tàu bắt giữ hôm 16-2 khi về tới cảng nhà Everglades, bang Florida – Mỹ.

P.Nghĩa (Theo Reuters, Daily Mail)