Nhân viên xuất nhập cảnh Philippines tát du khách Trung Quốc

Tin mới

08/05/2014 11:12

(NLĐO) – Cục Quản lý sân bay quốc tế tại Manila (MIAA) đang điều tra trường hợp một nhân viên xuất nhập cảnh Philippines đánh một phụ nữ Trung Quốc tại phi trường Ninoy Aquino hôm 4-5.

Sĩ quan Vicente Guerzon của MIAA đã liên hệ trực tiếp với quản lý sân bay Octavio Lina để xác minh vụ việc.

Viên quản lý cho biết một đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông mặc thường phục đánh một phụ nữ Trung Quốc, bên cạnh có hai nhân viên an ninh mặc thường phục được cho là của hãng hàng không Cebu Pacific.

 

Hình ảnh cắt ra từ đoạn video cho thấy cuộc ẩu đả giữa du khách tên Giang và nhân viên xuất nhập Philippines. Ảnh: Weibo
Hình ảnh cắt ra từ đoạn video cho thấy cuộc ẩu đả giữa du khách tên Giang và nhân viên xuất nhập Philippines. Ảnh: Weibo

 

 

Người phụ nữ Trung Quốc được xác định là cô Jiang Huixing, 38 tuổi, đến từ Bắc Kinh. Phát ngôn viên của Cục Di trú Philippines Maria Angelica Pedro cho biết Jiang bị từ chối nhập cảnh do thị thực đã hết hạn. Bà Jiang đang là giáo viên tại một trường học dành riêng cho trẻ em  Trung Quốc ở Manila.

Khi xuất hiện tại sân bay, bà Jiang bị dừng lại kiểm tra giấy tờ. Sau đó, Jiang nhận được thông báo bị trục xuất trở lại Bắc Kinh vì thị thực hết hạn từ năm 2012. Bà ta đã phản ứng dữ dội, thậm chí cắn một nữ nhân viên tại sân bay.

Theo South China Morning Post, nhân viên xuất nhập cảnh Rashid Ramirez xuất hiện và can thiệp. Anh này kéo lê người phụ nữ trên mặt đất rồi bất ngờ bị bà ta dùng giày đánh vào người. Ramirez liền đáp trả bằng cách xô bà Jiang xuống đất rồi tát liên tiếp vào mặt.

Phát ngôn viên sân bay cho biết đã đình chỉ chức vụ của Ramirez và tiến hành điều tra. Ramirez là nhân viên hợp đồng và sẽ kết thúc công tác vào ngày 30-6 tới.

Tuy nhiên, đài ABS-CBN của Philippines lại đưa tin người đàn ông ra tay là Benjie Magallon, đặc vụ tình báo của Cục Di trú. Cũng theo đài này, bà Jiang vi phạm chính sách cấm người nước ngoài làm việc bất hợp pháp tại Philippines.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines đã cử người tới thăm Jiang tối 5-5. Ngày hôm sau, bà ta bị trục xuất. Vụ việc có thể làm dấy lên căng thẳng trong mối quan hệ hai nước. Sáng 6-5, cảnh sát biển Philippines đã bắt giữ 1 tàu cá và 11 thủy thủ Trung Quốc.

P.Nghĩa (Theo SCMP, ABS-CBN Nnews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI