Nhận xét lạ lùng của Putin về Obama

Tin mới

19/04/2014 15:03

(NLĐO) – Cuối cuộc giao lưu qua truyền hình với người dân Nga hôm 17-4, Tổng thống Vladimir Putin đột nhiên đưa ra lời bình luận khác lạ: "Chắc chắn Barack Obama sẽ cứu tôi" trong trường hợp giả định ông Putin sắp chết đuối.

Những nhận xét có vẻ hơi kỳ quặc của ông chủ Điện Kremlin đến trong phần cuối chương trình truyền hình "Ask Putin things" của đài Russian Television kéo dài suốt 4 giờ. Buổi phát sóng nhằm mục đích để khán giả và người xem đặt câu hỏi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Putin nhận được hơn 2 triệu câu hỏi cho ngày hôm đó.

Đọc to câu hỏi liệu ông Obama có sẵn lòng cứu mình hay không, Tổng thống Putin trả lời: “Bên cạnh mối quan hệ liên chính phủ còn có những liên hệ cá nhân nào đó. Tôi không nghĩ mình có mối quan hệ cá nhân gần gũi với ông Obama. Nhưng tôi nghĩ ông ấy là một người dũng cảm và tốt bụng nên chắc chắn sẽ cứu tôi".

Lúc ông Putin vừa dứt lời, khán giả trong chương trình đồng loạt cười ồ và tỏ ý hoan nghênh.

 

Tổng thống Putin trong chương trình Ask Putin things. Ảnh: Independent
Tổng thống Putin trong chương trình "Ask Putin things". Ảnh: Independent

Nhận xét tích cực này có vẻ trái ngược với những gì cộng đồng quốc tế đang chứng kiến về quan hệ Nga-Mỹ trước diễn biến ngày càng phức tạp ở Ukraine.

Trước đó vài ngày, Tổng thống Obama cảnh báo ông Putin về hành động triển khai thêm quân đội gần biên giới Nga-Ukraine, sau một cuộc điện đàm thẳng thắn giữa lãnh đạo hai nước.

Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống của Ukraine, lãnh đạo đảng Batkivshchyna – bà Yulia Tymoshenko - ngày 18-4 gửi lời yêu cầu chính quyền Washington mở rộng viện trợ quân sự cho Kiev, chứ không dừng lại ở viện trợ phi sát thương.

Bà Tymoshenko nói: “Tôi kêu gọi các thành viên của Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình”.

 

Bà Yulia Timoshenko, ứng viên Tổng thống Ukraine. Ảnh: ITAR-TASS
Bà Yulia Timoshenko, ứng viên Tổng thống Ukraine. Ảnh: ITAR-TASS

Theo vị lãnh đạo đảng Batkivshchyna, “Ukraine cần được hỗ trợ toàn diện, bao gồm viện trợ quân sự và kỹ thuật như thiết bị phòng không và chống tăng cũng như huấn luyện binh sĩ".

Hôm 17-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel thông báo chính quyền Washington cam kết sẽ hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang và một số đơn vị thuộc biên giới Ukraine. Theo Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Marie Harf, tổng giá trị gói viện trợ ở vào khoảng 6,5 triệu USD.

P.Nghĩa (Theo Independent, ITAR-TASS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI