Các nhà điều tra cũng cho biết bé gái tên Lê Thị Nhật Linh nói trên có thể đã bị bắt cóc trong vòng vài phút sau khi ra khỏi nhà ở TP Matsudo sáng 24-3.

Nguồn tin từ Hội đồng Giáo dục TP Matsudo cho hay một nữ tình nguyện viên không nhìn thấy bé Nhật Linh trong lúc giám sát tuyến đường dẫn đến trường tiểu học của em sáng hôm đó.

Theo cảnh sát, không có dấu hiệu cho thấy có sự giằng co tại nơi thi thể em được tìm thấy - một bãi cỏ ở TP Abiko, dẫn đến nhận định nạn nhân bị sát hại ở nơi khác.


Không có dấu hiệu giằng co tại bãi cỏ tìm thấy bé Linh. Ảnh: KYODO

Không có dấu hiệu giằng co tại bãi cỏ tìm thấy bé Linh. Ảnh: KYODO

Vào sáng 26-3, họ nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nói rằng khi đi câu cá thì phát hiện thi thể của một bé gái nằm trên bãi cỏ gần một con mương ở TP Abiko, tỉnh Chiba. Cảnh sát sau đó đến hiện trường và không tìm thấy thêm bất kỳ vật dụng nào của nạn nhân, kể cả cặp sách.

Cảnh sát tin rằng thủ phạm đã cố gắng kéo dài thời gian phát hiện thi thể bé gái bằng cách bỏ thi thể tại khu vực ít người đi qua. Xung quanh hiện trường này chủ yếu là ruộng, hầu như không có người qua lại và cách nhà nạn nhân khoảng 10 -12 km.

Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong. Trước mắt, họ cho biết nạn nhân dường như đã bị siết cổ.

Họ cũng sẽ kiểm tra các camera an ninh để tìm ra những manh mối về việc cô bé biến mất trên đường đến trường tiểu học.

Trong sáng 27-3, cảnh sát dựng các trạm kiểm soát trên nhiều tuyến phố gần trường học này để hỏi các tài xế xem liệu họ có nhìn thấy bé Nhật Linh vào sáng 24-3 hay không và yêu cầu họ cung cấp dữ liệu từ camera hành trình của xe.

Tuy nhiên, đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm được bất kỳ ai gặp bé Linh vào buổi sáng trên. Đoạn đường bé Linh đi bộ đến trường có đoạn bị che khuất bởi một lưới cao 3 mét.

H.Bình (Theo Kyodo, Jiji)