Nhật Bản chuẩn bị cho các trường học "đón" tên lửa Triều Tiên

Tin mới

14/02/2018 20:42

(NLĐO) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định bổ sung các nguyên tắc hướng dẫn dành cho các trường học về việc sơ tán trong trường hợp Triều Tiên bắn tên lửa.

Quyết định trên bao gồm các lời khuyên về chuyện sơ tán dành cho cả học sinh lẫn giáo viên, báo Nihon Keizai Shimbun đưa tin hôm 14-2.

Nhật Bản chuẩn bị cho các trường học đón tên lửa Triều Tiên - Ảnh 1.

Biểu tình phản đối cuộc diễn tập sơ tán trong tình huống bị bắn tên lửa ở Tokyo hồi tháng 1-2018. Ảnh: EPA-EFE

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã sửa lại nội dung sách hướng dẫn, đưa thêm các điểm hướng dẫn về việc quản lý khủng hoảng và những cách phối hợp sơ tán với chính quyền địa phương.

Theo các nguyên tắc nêu trên, tên lửa là một hình thức khủng hoảng mới, được bổ sung vào cuốn sách hướng dẫn vốn đã khiến dư luận lo lắng với những vụ tấn công dữ dội nhằm vào trường học.

Hệ thống báo động J-alert toàn quốc của Nhật Bản được đề cập trong các nguyên tắc chỉ đạo này. Trong khi đó, giáo viên và học sinh được hướng dẫn ở lại các vị trí sơ tán cho đến khi chính quyền xác định được điểm tên lửa có thể rơi xuống.

Sau khi hoàn chỉnh việc sửa nội dung sách hướng dẫn trên, nhà chức trách sẽ phân phối nó cho các trường học trên khắp cả nước Nhật vào cuối tháng 3 tới.

Mạng lưới truyền hình Nhật Bản NHK hồi tháng 11-2017 đưa tin rằng khoảng 85% trong số 1.648 hội đồng giáo dục đã được yêu cầu chuẩn bị cho tình huống Triều Tiên bắn tên lửa.

Chính phủ Nhật Bản có động thái cảnh báo các trường học về các hành động khiêu khích diễn ra sau khi nước này thực hiện cuộc diễn tập sơ tán ở ngay trung tâm thủ đô Tokyo cách đây chưa tròn 1 tháng.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhận định các hành động khiêu khích hồi tháng 1 vừa qua đang trở nên tệ hại hơn.

Hoài Vy (Theo UPI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
Người Nga đổ xô mua đồ chơi tình dục trước ngày Valentine

Người Nga đổ xô mua đồ chơi tình dục trước ngày Valentine

(NLĐO) - Cửa hàng trực tuyến Ozon cho biết trước Ngày Tình nhân 14-2 (Valentine's Day), con số các mặt hàng đồ chơi tình dục "dành cho người lớn" bán ra đã tăng lên gấp 2 lần so với tháng 1 vừa qua.

XEM
TIN MỚI