Nhật Bản gồng mình đối phó siêu bão

Tin mới

08/07/2014 22:09

Siêu bão Neoguri đã đổ bộ vào tỉnh Okinawa - Nhật Bản hôm 8-7, làm tê liệt giao thông, đóng cửa các sân bay, hơn 500.000 người dân phải sơ tán khỏi các khu vực trũng thấp và ven biển.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Neoguri vào Okinawa vẫn giữ sức gió khá lớn với khoảng 175 km/giờ. Bão đã tấn công TP Naha thuộc tỉnh Okinawa đêm 8-7, sau đó chuyển sang hướng Đông Bắc để tiếp cận đảo Kyushu vào ngày 10-7 và Tokyo vào ngày 11-7. Trên đường di chuyển, bão yếu dần nhưng vẫn gây mưa to, gió lớn.

 

Cây ngã ngổn ngang trên đường ở TP Naha trưa 8-7Ảnh: Asahi

Cây ngã ngổn ngang trên đường ở TP Naha trưa 8-7

Ảnh: Asahi

 

Đài NHK cho biết hai ngư dân đã thiệt mạng sau khi thuyền của họ bị cuốn xa khỏi bờ biển hai tỉnh Kochi và Kumamoto. Bão cũng làm 25 người bị thương. Theo Công ty Điện lực Okinawa, 68.500 hộ gia đình ở tỉnh này bị mất điện và một nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động.

Những cảnh quay trên truyền hình cho thấy ở Naha, cây cối ngổn ngang khắp mặt đường. Theo báo Asahi, người dân khó liên lạc bằng điện thoại ở một số địa phương thuộc các thành phố Uruma, Itoman.

Đại diện quân đội Mỹ đồn trú ở Okinawa cho biết tất cả hoạt động ngoài trời đều bị cấm. Trung úy Erik Anthony, gần căn cứ không quân Kadena, nói với đài BBC: “Cây cối nghiêng ngả, cành cây bay ngang mặt đường nhưng tôi chưa thấy thiệt hại lớn và liên lạc vẫn thông suốt”.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI