"Tất cả cáo buộc đều không đúng. Tôi không liên quan tới vụ án. Tôi vô tội và không nhận tội" – Shibuya phát biểu tại tòa án.

Theo cáo trạng, Shibuya bị cáo buộc tấn công tình dục, bóp cổ và sát hại bé Nhật Linh, 9 tuổi, công dân Việt Nam, rồi bỏ thi thể em gần một con sông ở TP Abiko, tỉnh Chiba – Nhật Bản vào ngày 24-3.

Các công tố viên cho biết Shibuya chính là thủ phạm dựa vào mẫu máu và nước bọt thu được từ chiếc xe của người này. Chúng đều trùng khớp với ADN của bé Nhật Linh.

Nhật Bản: Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh kiên quyết không nhận tội - Ảnh 1.

Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, tới Tòa án Quận Chiba để tham dự phiên xử. Ảnh: Kyodo News

Nhật Bản: Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh kiên quyết không nhận tội - Ảnh 2.

Di ảnh của bé Nhật Linh. Ảnh: Kyodo News

Tuy nhiên, luật sư bào chữa của bị cáo lập luận rằng mẫu máu và nước bọt của bé Nhật Linh có thể xuất hiện trước khi em bị sát hại do cô bé đã ở trong xe của ông Shibuya.

Hôm xảy ra vụ án, bé Nhật Linh, học sinh lớp 3 tại một ngôi trường ở TP Matsudo, tỉnh Chiba, đang trên đường đến trường để tham dự lễ bế giảng năm học. Đến sáng 26-3-2017, thi thể em được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông cách nhà khoảng 10 km.

Còn Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học mà bé Nhật Linh theo học vào thời điểm đó. Nghi phạm bị cảnh sát bắt ngày 4-4-2017 nhưng từ chối nhận tội, gây khó khăn cho cơ quan tố tụng.

Khi cuộc điều tra diễn ra, Shibuya im lặng hoặc từ chối bình luận về những cáo buộc nhằm vào mình. Phiên tòa xét xử ông Shibuya dự kiến đóng lại vào ngày 18-6 sau khi kết thúc 10 phiên điều trần. Ngày tòa án ra phán quyết sẽ được công bố sau đó.

Trong phiên tòa tại Tòa án Quận Chiba (Nhật Bản), nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, phủ nhận tất cả cáo buộc nhằm vào mình

Phạm Nghĩa (Theo Kyodo News)