Nhật Bản tập trận phô diễn sức mạnh

Tin mới

21/08/2013 08:34

(NLĐO) – Ngày 20-8, Nhật Bản khoe sức mạnh của quân đội trong cuộc tập trận hằng năm tại chân núi Phú Sĩ, vừa để chứng minh khả năng tự vệ, vừa kêu gọi các kế hoạch hỗ trợ quân đội cả trong và ngoài nước.


Các binh sĩ Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản bên khẩu pháo tự động 203 mm. Ảnh Reuters

Theo nhận xét của các chuyên gia quân sự, cuộc tập trận này giống như là một màn trình diễn hơn là một cuộc huấn luyện. Lấy kịch bản Nhật Bản bị tấn công từ biển, một loạt máy bay chiến đấu, pháo binh, xe tăng và trực thăng tấn công vào các mục tiêu được đặt tại ngọn núi Phú Sĩ – một danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là biểu tượng sức mạnh của Nhật Bản.
 
Cuộc tập trận tại ngọn núi Phú Sĩ năm nay của Nhật Bản có 2.400 binh sĩ tham gia, quy tụ 30 máy bay, 80 xe tăng và xe bọc thép. Cuộc tập trận này sẽ còn diễn ra trong vài ngày tới.

Tập trận tại núi Phú Sĩ được Nhật Bản tổ chức từ năm 1961, trở thành sự kiện lớn nhất hằng năm của Lực lượng phòng vệ mặt đất nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera tuyên bố rằng cuộc tập trận này cho thấy quyết tâm đương đầu với “những bất ổn sâu sắc” trong khu vực để bảo vệ lãnh thổ Nhật Bản.

Một số hình ảnh trong buổi tập trận ngày 20-8-2013 tại núi Phú Sĩ. Ảnh: Reuters


Các máy bay và xe bọc thép trong cuộc tập trận núi Phú Sĩ


 

 

 

Chiến sĩ Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản bắn tên lửa chống tăng trên một chiếc xe bọc thép
 
Linh San (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI