Nhật Bản: Tàu hải quân đâm tàu cá, 2 người nguy kịch

Tin mới

15/01/2014 12:59

(NLĐO) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản hôm 15-1 cho hay tàu hải quân nước này đã va chạm với một tàu cá ngoài khơi bờ biển Hiroshima, khiến 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8 giờ  (giờ địa phương). Một tàu cá đã bị lật sau khi va chạm với tàu Osumi của lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết đang điều tra nguyên nhân của sự cố nói trên.

 

Tàu Osumi. Ảnh: Chosun Ilbo

Tàu Osumi. Ảnh: Reuters

 

Tại cuộc họp khẩn cấp sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera cho biết đây là một vụ tai nạn đáng tiếc và cam kết sẽ hỗ trợ lực lượng điều tra làm rõ vụ việc. 4 người trên chiếc tàu cá đã được đưa lên bờ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật cho biết 2 người trong số họ, bao gồm thuyền trưởng, đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cam kết tăng cường chi tiêu quân sự để đối phó với những hành động bị xem là khiêu khích của Trung Quốc ở biển Hoa Đông. Quan hệ hai nước này đang căng thẳng vì tranh cãi chủ quyền quần đảo Senkaku / Điếu Ngư.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI