Nhật Bản: Tự thiêu trên tàu cao tốc, 2 người thiệt mạng

Tin mới

30/06/2015 14:50

(NLĐO) - Hai hành khách, một nam và một nữ, qua đời hôm 30-6 sau một vụ tự thiêu trên chuyến tàu cao tốc ở phía Nam thủ đô Tokyo – Nhật Bản.

Phát thanh viên kênh NHK (Nhật Bản) cho biết người đàn ông thiệt mạng ban đầu đứng sát cửa ra vào phía trước con tàu. Bất thình lình, ông ta đổ một can chất lỏng lên đầu và châm lửa. Người phụ nữ cũng đứng gần cửa ra vào ở toa tàu đầu tiên nhưng chưa xác định được người này tự thiêu hay chết vì nguyên nhân nào khác.

Có 2 hành khách bị thương nặng và khoảng 20 người bị thương nhẹ, chủ yếu do ngạt khói. Con tàu này thuộc sở hữu của Công ty Đường sắt miền Trung Nhật Bản (JR Tokai), đang đi từ thủ đô Tokyo tới ga Shin-Osaka ở TP Osaka.

 

Một hành khách kế toa số 1 bị ngạt khói. Ảnh: Kyodo
Một hành khách kế toa số 1 bị ngạt khói. Ảnh: Kyodo

 

Vụ tự thiêu xảy ra lúc con tàu đang ở giữa hai ga Shin-Yokohama và Odawara, khoảng 11 giờ 30 phút trưa 30-6. Hành khách toa số 1 nhanh chóng bấm chuông báo động và con tàu ngay lập tức dừng lại.

Theo Công ty JR Tokai, con tàu lúc đó chở theo 1.000 hành khách. Sau khi dập tắt đám cháy, toàn bộ hành khách ở toa số 1 được chuyển sang toa số 4, đồng thời tất cả các chuyến tàu đang lưu thông trên đường ray này bị ngừng lại.

Kết thúc công tác kiểm tra, cảnh sát cho phép tàu tiếp tục hành trình đến ga Odawara. Cuộc điều tra xác định nguyên nhân cái chết của 2 hành khách nêu trên vẫn đang được tiến hành.

 

Nguồn: Reuters

Gia Hân (Theo Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI