Nhật bắt thủy thủ Trung Quốc sau vụ lật tàu

Tin mới

30/09/2013 15:21

(NLĐO) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản hôm 30-9 xác nhận lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã bắt giữ một thủy thủ Trung Quốc, thành viên của tàu Jia Hui đăng ký tại Sierra Leone va chạm với một tàu hàng Nhật hôm 27-9.

Thủy thủ trên tên Xia Hongbo, 35 tuổi, bị bắt vào khoảng 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 29-9. Bước đầu Xiao đã thừa nhận sơ suất của mình dẫn đến tai nạn.
 
Phía Đại sứ quán Trung Quốc đã kêu gọi Nhật Bản nhanh chóng điều tra vụ việc và tìm một luật sư bào chữa cho Xia Hongbo. Họ cũng cho biết thêm sẽ có chuyến thăm Xia và các thủy thủ khác trên tàu Jia Hui vào ngày 3 -10 tới.
 
Tàu Nhật Bản Eifuku Maru đã bị lật úp sau khi va chạm với con tàu Jia Hui của Sierra Leone. Ảnh: AP 

Rạng sáng 27-9, tàu hàng Eifuku Maru của Nhật Bản đã bị lật úp sau khi va chạm với con tàu Jia Hui của Sierra Leone ở vị trí cách phía tây đảo Izu Oshima 11 km và cách Tokyo khoảng 100 km về phía nam. Vụ va chạm khiến 5 người thiệt mạng và một kỹ sư 61 tuổi tên Tamao Miki vẫn đang mất tích. Hầu hết họ đều mang quốc tịch Nhật Bản. Tất cả thuyền viên trên tàu Jia Hui gồm 12 người Trung Quốc và 1 người Malaysia vẫn an toàn sau vụ va chạm.
 
Khi sự cố xảy ra, con tàu Eifuku Maru số 18 trọng tải 498 tấn đang đi từ Nagoya đến Ichikawa, phía Đông Tokyo, còn tàu Jia Hui 2.962 tấn đang trên đường đến Busan - Hàn Quốc sau khi khởi hành tại Kawasaki - Nhật Bản. 
Xuân Mai (Theo People Daily, Japan Daily Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI