Theo hãng tin AP, vào thời điểm xảy ra tai nạn, hầu hết các nạn nhân còn đang ngủ.
Ông Alok Awasthi, chỉ huy tại địa phương của Lực lượng Phản ứng thảm họa quốc gia, cho biết 16 người bị thương đã được kéo ra khỏi đống đổ nát và đưa đến bệnh viện, song còn khoảng 110 người mắc kẹt.
Sập nhà 5 tầng tại Ấn Độ, khoảng 90 người bị mắc kẹt. Ảnh: Reuters
 
Theo hãng tin AP, các nhân viên cứu hộ đã cứu được 1 em bé bị chôn vùi 11 tiếng trong đống đổ nát. Bé được đưa ra khỏi một đoạn ống cao su nhỏ vào cuối buổi chiều 27-9 (giờ địa phương) và trở thành người thứ 25 được cứu sống trong tiếng reo hò của hàng trăm người theo dõi.
Đây là vụ sập nhà mới nhất tại Mumbai. Những tháng gần đây đã xảy ra 5 vụ như vậy, nghiêm trọng nhất là một chung cư xây dựng trái phép bị sập hối tháng 4 vừa qua khiến ít nhất 72 người thiệt mạng.
Tại Ấn Độ, tình trạng sập nhà ngày càng nhiều do nhu cầu về nhà ở và sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị cộng thêm nạn tham nhũng, dẫn đến nạn rút ruột công trình bằng cách sử dụng vật liệu kém chất lượng và xây dựng bất hợp pháp.
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters
  
Người dân được đưa ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Reuters
 
Một phụ nữ có người thân mắc kẹt bên trong tòa nhà. Ảnh: EPA
 
Người dân ở tòa nhà gần đó hiếu kỳ đứng xem. Ảnh: EPA
 
Trong một vụ việc khác, 2 tàu chở hàng đã va chạm ở phía nam Tokyo - Nhật Bản vào sáng cùng ngày. Tàu Nhật Bản Eifuku Maru bị lật úp sau khi va chạm với con tàu Jia Hui của Sierra Leone cách phía tây đảo Izu Oshima 11 km, khiến 6 thuyền viên mất tích.
Phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản Yoshiyuki Terakado cho biết tàu tuần tra và trực thăng cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để tìm kiếm những người mất tích, trong số đó có thuyền trưởng Shingo Okawa, 62 tuổi, và thuyền phó Tomokai Takai, 40 tuổi.
 
12 người Trung Quốc và 1 người Malaysia trên tàu Jia Hui đã được tìm thấy an toàn.
 
Khi sự cố xảy ra, con tàu Eifuku Maru trọng tải 498 tấn đi từ Nagoya đến Ichikawa, phía đông Tokyo, còn tàu Jia Hui 2.962 tấn thì đang đến Busan - Hàn Quốc sau khi khởi hành tại Kawasaki - Nhật Bản.
 
Tàu Nhật Bản bị lật trong một vụ va chạm. Ảnh: AP
 
Xuân Mai (Theo AP, USA Today)