"Tôi đã giết chồng" - bà Chisaki Kakehi lạnh lùng thừa nhận tại phiên tòa xét xử ngày 10-7. Ngoài hành vi giết chồng, ông Isao Kakehi, vào năm 2013 ở tuổi 75, bà Chisaki còn bị buộc tội dùng thuốc độc giết chết 2 người chồng do hôn nhân thực tế và toan tính giết một người bạn trai. Ông Kakehi qua đời vào ngày 28-12-2013 với một lượng chất độc cyanua trong cơ thể.

Các công tố viên cho biết tất cả những tội ác này đều được thực hiện trong giai đoạn 2007-2013. Khi phiên tòa bắt đầu vào ngày 26-6, bà Chisaki chỉ nói: "Tôi sẽ để mọi việc cho luật sư giải quyết". Nhóm luật sư của người phụ nữ này khẳng định thân chủ vô tội và không thể chịu trách nhiệm về hành động phạm tội trong tình trạng sa sút trí tuệ.

Tuy nhiên, trong phiên tòa ngày 10-7, bà Chisaki thừa nhận bà đã lừa chồng uống thuốc độc bằng cách bỏ cyanua vào trong hộp thức ăn. "Góa phụ đen" khai rằng bà mua thuốc độc lúc còn điều hành một doanh nghiệp in áo thun.

Nhật: Góa phụ đen giết 3 người chồng vì tiền - Ảnh 1.

"Góa phụ đen" Chisaki Kakehi. Ảnh: Japan Times

Khi được hỏi về động cơ giết người, bà Chisaki thú nhận nguyên nhân là vì tiền. Theo lời người phụ nữ này, ông Kakehi đối xử với bà rất tệ trong các chuyện liên quan đến tài chính, đặc biệt là khi so sánh với một người phụ nữ khác mà ông từng hẹn hò.

"Sau khi cưới, tôi không được đưa cho khoản tiền nào cả. Tôi không có ý định che giấu tội lỗi. Tôi sẽ cười phá lên rồi chết nếu bị kết án tử hình vào ngày mai" - bà Chisaki bình thản nói.

Vì thiếu vật chứng nên các công tố viên sẽ sử dụng chứng cứ gián tiếp để chứng minh tội ác của bà Chisaki. Dự kiến, họ sẽ triệu tập hơn 50 người đóng vai trò nhân chứng trong phiên tòa có thể kéo dài đến ngày 7-11.

Theo các nguồn tin điều tra, hơn 10 người đàn ông có quan hệ tình cảm hoặc liên quan đến "góa phụ đen" đều đã chết, giúp bà ta thừa kế số tiền lên tới 1 tỉ yên.


Bảo Hạnh (Theo Japan Times)