Nhật mua chiến đấu cơ tàng hình tối tân của Mỹ

Tin mới

19/01/2011 09:00

(NLĐO)- Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara ngày 18-1 cho biết nước này đã đạt được một thỏa thuận mua bán loại máy bay tiêm kích F-35 cực kỳ tối tân của Mỹ.

Ngoại trưởng Maehara cho biết ông và Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản John Roos đã trao đổi các tài liệu mật liên quan tới F-35, loạt máy bay tiêm kích đa chức năng thuộc “thế hệ thứ năm” do Mỹ nghiên cứu và sản xuất theo một chương trình có sự tham gia của nhiều nước khác.
 
Máy bay tiêm kích tàng hình F-35


F-35 thuộc hế hệ máy bay thứ năm, hiện đại nhất trên thế giới
 
Ngoài khả năng tấn công hỗn hợp, loại chiến đấu cơ một chỗ ngồi, một động cơ này có có thể tàng hình (biến mất khỏi các hệ thống radar). 
 
Giới thạo tin cho biết chính phủ Nhật đã dự chi khoảng 600 triệu yen (tương đương 7,27 triệu USD) để nghiên cứu hệ thống F-35 trong ngân sách tài khóa 2011. Nhiều khả năng Nhật sẽ mua phi đội F-35 mới vào năm 2012 để trang bị cho Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản thay cho phi đội F-4 đã lạc hậu.
 
F-35 có một chỗ ngồi, một động cơ...
 
...và có khả năng tấn công hỗn hợp cũng như tàng hình
 
Tuy vậy, bên cạnh “ứng cử viên sáng giá” F-35, Nhật vẫn để mắt tới các lựa chọn khác, trong đó có máy bay tiêm kích Eurofighter một động cơ, đa chức năng.
Hải Ngọc (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI