Cập nhật mới nhất cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy nhưng ngọn lửa bên trong khu căn hộ Grenfell Tower vẫn âm ỉ. Những người chứng kiến cho biết nhiều người còn mắc kẹt bên trong đã la hét kêu cứu.

Cơ quan cấp cứu London cho biết hơn 50 người đang được điều trị tại bệnh viện. Theo đài BBC, tòa căn hộ 27 tầng (có nguồn nói 24 tầng) với 120 căn hộ cháy đến nỗi xuất hiện lo ngại nó có thể sụp đổ.

Nhiều thương vong trong vụ cháy kinh hoàng ở London - Ảnh 1.

Tòa căn hộ Grenfell Tower cháy đen. Ảnh: AP

Bà Dany Cotton, nhân viên cứu hỏa, cho hay chưa thể nói chính xác số lượng thương vong bởi quy mô và sự phức tạp của tòa nhà.

"Đây là vụ cháy chưa từng có. Trong 29 năm làm lính cứu hỏa, tôi chưa từng thấy vụ cháy lớn thế này" - ông Cotton nói. Theo ông Dany Cotton, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết "sự cố lớn" xảy ra sau khi ngọn lửa bao trùm tòa Grenfell Tower ở Bắc Kensington khoảng 1 giờ sáng (giờ địa phương) hôm 14-6. Khoảng 200 nhân viên cứu hỏa, 40 xe cứu hỏa và 20 nhóm cứu thương đã có mặt tại hiện trường.

Nhiều thương vong trong vụ cháy kinh hoàng ở London - Ảnh 2.

Hoạt động chữa cháy diễn ra suốt đêm. Ảnh: AP

Nhiều thương vong trong vụ cháy kinh hoàng ở London - Ảnh 3.

Người dân đứng xem đám cháy. Ảnh: CNN

"Ngọn lửa tàn phá mọi thứ. Nó đã lan nhanh chóng" - ông Nick Paget-Brown, lãnh đạo hội đồng địa phương, nói với đài CNN. Ông Brown cho hay vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đã được sơ tán cũng như có bao nhiêu người nhận được sự hỗ trợ.

Ông Brown nói: "Chúng tôi cần thêm thông tin. Đây là giai đoạn đầu của một sự cố khủng khiếp. Chúng tôi có kế hoạch khẩn cấp rõ ràng để đối phó với sự việc ngay lập tức và sau đó cần phải có kế hoạch toàn diện để giúp đỡ những người dân đã mất nhà cửa".

Đây là vụ cháy tồi tệ nhất kể từ năm 2009 ở phía Nam London khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.

Xuân Mai (Theo BBC, CNN)