Sinh năm 1942 tại thủ đô New Delhi, ông Har Parhash Rishi đã lập được hơn 20 kỷ lục Guinness, tới mức ông tự xưng là “Rishi Guinness”.

Lần đầu tiên ông Rishi đưa được tên mình vào sách kỷ lục Guinness là năm 1990, khi cùng 2 người bạn lái xe máy suốt 1.001 giờ.

Ông Rishi lập kỷ lục nhờ nhét tới 496 cái ống hút vào miệng. Ảnh: The New York Times

Niềm đam mê lập kỷ lục khiến ông Rishi không ngại thực hiện nhiều hành động khác thường, từ việc giao bánh pizza từ New Delhi đến tận San Francisco – Mỹ tới nốc trọn một chai nước sốt cà chua trong vòng chưa đầy 4 phút.

Cả gia đình ông cũng bị kéo vào cuộc, điển hình là vợ ông – bà Bimla – lập kỷ lục vào năm 1991 nhờ… viết bản di chúc ngắn nhất thế giới với 3 từ vỏn vẹn: “All to Son” (tạm dịch: Để lại hết cho con trai).

Nổi tiếng với hơn 500 hình xăm trên cơ thể, ông Rishi chia sẻ một trong những khó khăn lớn nhất đối với ông là nhét ống hút vào miệng. “Tôi giữ kỷ lục thế giới khi nhét 496 ống hút vào trong miệng. Để đạt được kỷ lục đó, tôi cần khoảng trống rộng hơn nên đã nhổ bỏ tất cả răng” – ông kể lại với kênh truyền hình của Reuters.

Là nhà sản xuất phụ tùng ô tô, ông Rishi đang xăm càng nhiều hình lãnh đạo thế giới lên người càng tốt. Hiện ông đã có hình xăm Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Nữ hoàng Anh Elizabeth, lãnh tụ Mahatma Gandhi và sẽ bổ sung nhiều hơn nữa.

Lê Nhiên (Theo AAP)