"Tôi vừa có mặt ở sân bay để tiễn các thành viên của nhóm chuyên gia quốc tế thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do nhà dịch tễ học người Canada, TS Bruce Aylward, dẫn đầu đang trên đường tới Bắc Kinh để điều tra dịch cúm virus corona của Trung Quốc" - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, viết trên Twitter từ Geneva vào ngày 9-2.

Ông Tedros đã đến TP Bắc Kinh để hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình và các bộ trưởng Trung Quốc vào cuối tháng 1 để nhận được sự chấp thuận cho sứ mệnh quốc tế này.

Đến nay, nhiều thành phố của Trung Quốc gần như trở thành thị trấn không người trong suốt tuần qua kể từ sau khi bị phong tỏa.

Nhóm chuyên gia quốc tế của WHO đến Bắc Kinh điều tra về dịch cúm virus corona - Ảnh 1.

Nhà dịch tễ học- TS Bruce Aylward, trưởng nhóm nghiên cứu về virus corona, đến TP Bắc Kinh hôm 9-2. Ảnh: Keystone, Salvatore Di Nolf

Mặc dù các nhà chức trách lên kế hoạch cho hàng triệu người trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài, rất nhiều cơ quan, trường học vẫn phải đóng cửa và nhiều nhân viên "cổ trắng" phải làm việc tại nhà.

Nhóm chuyên gia quốc tế của WHO đến Bắc Kinh điều tra về dịch cúm virus corona - Ảnh 2.

Thêm 60 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trên tàu Diamond Princess. Ảnh: EPA-EFE

Trong khi đó, tin mới nhất cho biết có thêm 60 người được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới trên tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản, đài truyền hình TBS TV  thông tin qua mạng xã hội Twitter.

Với thông tin trên, tổng số trường hợp mắc bệnh trên con tàu cập cảng ở TP Yokohama, phía Nam Tokyo lên 130 người, theo đài TBS. 

Được biết, chiếc tàu được cách ly 2 tuần khi đến TP Yokohama từ ngày 3-2.

Gia Minh (Theo National Post, The Straits Times)