Trong cuộc phỏng vấn với chương trình "The Circus" của mạng lưới truyền hình Showtime phát sóng giữa tuần rồi, bà Conway nói: "Những người này là cử tri bí mật của Tổng thống Trump, thậm chí đông hơn và cam kết ủng hộ ông hơn là vào năm 2016".

Bà Conway cho biết thêm nhóm cử tri bí mật sẽ làm mọi người ngạc nhiên bởi trong một cuộc thăm dò ý kiến, 62% thành viên đảng Cộng hòa hoặc những người ủng hộ Tổng thống Trump ngại thể hiện bản thân.

Cuộc thăm dò mà bà Conway đề cập dường như là một cuộc khảo sát của Viện Cato hồi tháng 7. Kết quả, 62% tổng số cử tri thừa nhận không khí chính trị hiện nay đã ngăn họ bày tỏ chính kiến.

Tiết lộ về nhóm cử tri giấu mặt ủng hộ Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway. Ảnh: Fox News

Một cuộc khảo sát của Trường ĐH Monmouth ở bang Pennsylvania từ ngày 15-7 cho thấy ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn đầu bang này. Tuy nhiên, 57% số người được khảo sát tin rằng có những cử tri bí mật ủng hộ Tổng thống Trump trong số họ.

Một cuộc thăm dò khác của đài Fox News công bố hôm 2-9 cho thấy Tổng thống Trump đang theo sau ông Biden ở các bang Bắc Carolina, Arizona và Wisconsin. Ông Biden cũng dẫn trước ở Pennsylvania nhưng lợi thế ở bang này đang bị thu hẹp.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Bill Clinton nửa đùa nửa thật rằng Tổng thống Trump sẽ "không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden" nếu thua cuộc vào tháng 11 tới. Trả lời phỏng vấn đài American Urban Radio hôm 1-9, các thành viên nhà Clinton cho rằng Tổng thống Trump "có thể sẽ thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới".

"Tổng thống Trump tin rằng ông ấy có thể nói bất cứ điều gì và khiến nó hiệu quả. Ông ấy tin rằng ông ấy có thể làm bất cứ điều gì và không bị ai ngăn cản. Ông ấy đang cố gắng dọa mọi người vì nghĩ mình có khả năng thua cuộc".

Tiết lộ về nhóm cử tri giấu mặt ủng hộ Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Cựu Tổng thống Bill Clinton. Ảnh: AP

Phạm Nghĩa (Theo MSN, NY Post)