Nhiều người cho rằng lái xe là một việc khá đơn điệu, nhất là khi bạn đi trên cùng một con đường mỗi ngày. Có rất nhiều con đường mà chúng ta vẫn chưa khám phá, chứa đầy sự thú vị và không kém phần nguy hiểm. Dưới đây là 8 con đường như vậy do trang exoticca.com đăng tải. Chúng được đánh giá là nguy hiểm và đáng sợ nhất thế giới.

1. Yungas (Bolivia)

Với tên địa phương là "con đường tử thần", Yungas dài 80 km và được nhiều người mô tả là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được những ai ưa mạo hiểm tới chinh phục con đường chia cắt thủ đô của Bolivia, La Paz và Coroico ở vùng Yungas này.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 1.

Ảnh: motor1.com

2. Đường hầm Quách Lượng (Trung Quốc)

Đường hầm nằm trên dãy núi Thái Hành Sơn, tỉnh Hà Nam - Trung Quốc, là một trong những con đường nổi tiếng nhất thế giới. Nó được cư dân địa phương xây dựng vào đầu những năm 1970.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 2.

Ảnh: Naukri Nama

Sau 7 năm đục đẽo thủ công, con đường mới chính thức được sử dụng để đi vào thị trấn nhỏ trong núi. Nó thay thế cho những bậc thang hẹp trên sườn núi bằng 1,2 km đường bộ và một đường hầm xuyên núi.

3. Cao tốc Karakorum (Pakistan)

Cao tốc Karakorum toạ lạc ở độ cao 4.693 m so với mực nước biển và được biết đến là con đường trải nhựa cao nhất thế giới. Nó là một phần của Con đường Tơ lụa nổi tiếng, xuyên qua dãy núi, giữa các ngọn núi và sông băng.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 3.

Ảnh: NPR

Cao tốc Karakorum trở thành điểm thu hút du khách nhờ cảnh quan ấn tượng dọc hai bên đường, nối thủ đô của Pakistan với Trung Quốc.

4. Cao tốc James W. Dalton (bang Alaska - Mỹ)

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của những tài xế đi qua cao tốc James W. Dalton là điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ở đây, mặt đất thường đóng băng, hay có sương mù và bão tuyết khiến nó trở thành một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 4.

Ảnh: Terra Galleria

Chỉ có 3 thị trấn dọc theo cao tốc này và do điều kiện thời tiết không chiều lòng người nên bạn luôn phải dự phòng cho tình huống xấu nhất cùng với quần áo ấm. Tên chính thức của cao tốc này là cao tốc Alaska 11. Nó trải dài 666 km từ nội địa bang Alaska đến gần Bắc Băng Dương.

5. Skippers Canyon (New Zealand)

Châu Đại Dương có một số con đường rất nguy hiểm. Trong số đó phải kể đến con đường trên hẻm núi Skippers Canyon vì sự độc đáo với nhiều ngọn đồi cũng như các đoạn đường không lát đá hay trải nhựa.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 5.

Ảnh: NZ Herald

Con đường được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 để hỗ trợ những người đi tìm vàng trên các sườn núi. Nó rất hẹp và đầy những khúc cua gấp, chắc chắn sẽ khiến bạn phải toát mồ hôi hột khi đi qua.

6. El Caracol (Chile - Argentina)

Con đường nằm trên dãy núi Andes, ở độ cao gần 3.900 m so với mực nước biển, nối liền Argentina và Chile. Tên chính thức của nó là Ruta del Caracol hoặc Paso de Los Libertadores. Bạn sẽ thấy một số khúc cua hẹp, đặc biệt là ở phía Chile. Nó đặc biệt nguy hiểm do xe tải nặng thường di chuyển trên con đường này.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 6.

Ảnh: Pinterest

7. Đèo Rohtang (Ấn Độ)

Con đường này vẫn đang được xây dựng và ước tính dài khoảng 8 km. Nó nằm trên dãy núi Himalaya và cũng được biết đến là một trong những đường hầm dài nhất Ấn Độ.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 7.

Ảnh: Global-Geography

Đèo Rohtang thu hút một lượng lớn du khách nhờ cảnh quan tuyệt đẹp, xuyên qua rừng, núi và sông băng. Hành trình đi qua một trong những ngọn núi cao nhất của Ấn Độ này tạo nên một cuộc phiêu lưu ngoạn mục.

8. Passage du Gois (Pháp)

Con đường này nằm ở tỉnh Vandea, chỉ dài 4,5 km và nối đảo Noirmoutier với Pháp. Nó được biết đến là một tuyến đường băng qua Đại Tây Dương, vì vậy thường được bao phủ bởi nước.

Những con đường vừa đi vừa... ớn - Ảnh 8.

Ảnh: Tripadvisor

Du khách chỉ có thể đi qua con đường trong vài giờ mỗi ngày do phụ thuộc vào thủy triều. Khi đến thăm Noirmoutier, hãy nhớ rằng việc tiếp cận đảo phụ thuộc vào thủy triều. Nếu may mắn, bạn sẽ chỉ có 3 giờ để vượt qua Passage du Gois.

Những con đường vừa đi vừa... ớn

Phạm Nghĩa