Ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, trở thành tổng thống đắc cử trẻ tuổi nhất nước Pháp kể từ thời Napoleon (làm tổng thống khi 40 tuổi). Ông Macron được xem là một trong những lãnh đạo điển trai không chỉ chiếm được cảm tình trong giới chính trị mà còn giành được tình cảm của người dân.

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 1.

Ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, trở thành tổng thống trẻ tuổi nhất nước Pháp. Ảnh: Twitter

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 2.

Hình ảnh thời trẻ của ông Macron. Ảnh: Twitter

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 3.

Khi ông Macron còn trẻ. Ảnh: Twitter

Thủ tướng Canada Justin Trudeau dĩ nhiên không nằm ngoài danh sách này. Thay vì chú ý lắng nghe thủ tướng trẻ tuổi phát biểu, dân mạng lại không thể rời mắt khỏi hình ảnh gợi cảm của ông Trudeau.

Sự quyến rũ không thể cưỡng lại của nhà lãnh đạo 39 tuổi này đã khiến ông trở thành ngôi sao trong một loạt ảnh chế kể từ khi cô Ivanka Trump - con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, nữ diễn viên Emma Watson, Công nương Kate Middleton nước Anh và thậm chí là bản thân ông Trump luôn ngắm nhìn Thủ tướng Trudeau với vẻ ngưỡng mộ.

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 4.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Twitter

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 5.

Cô Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, không thể rời mắt khỏi thủ tướng Canada. Ảnh: AP

Trong khi đó, không thể phủ nhận cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn giữ được nét điển trai như khi ông nhậm chức vào năm 2008. Với nụ cười thu hút và vóc dáng thể thao, ông người đàn ông 55 tuổi giành được nhiều sự chú ý trong nhiệm kỳ 8 năm của mình.

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 6.

Ông Obama và vợ Michelle. Ảnh: Daily Telegraph

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cũng được người dân miêu tả là "người đàn ông nóng bỏng". Với làn da rám nắng, nụ cười rạng rỡ và mái tóc bóng mượt hoàn hảo, người đàn ông 50 tuổi này được xem là "diễn viên George Clooney trong giới chính trị".

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 7.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto. Ảnh: AP

Trong khi đó, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, 42 tuổi, được xếp vị trí thứ 8 trên trang web "các nhà lãnh đạo nóng bỏng nhất thế giới", sau Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người giữ vị trí đầu bảng.

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 8.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Ảnh: Reuters

Đàn ông gợi cảm ở Ý là chuyện bình thường nhưng nét điển trai cùng tham vọng chính trị đã tạo nên chiến thắng của cựu Thủ tướng Ý Matteo Renzi. Người đàn ông 42 tuổi này cũng từng là thủ tướng trẻ nhất Ý khi nắm quyền ở tuổi 39.

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 9.

Cựu Thủ tướng Ý Matteo Renzi. Ảnh: AP

Trong nhóm lãnh đạo trẻ tuổi quyến rũ nhất thế giới còn có Quốc vương Tây Ban Nha Felipe VI, 49 tuổi, và Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, 37 tuổi, người lên ngôi khi mới 26 tuổi.

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 10.

Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck. Ảnh: Reuters

Những lãnh đạo quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 11.

Quốc vương Tây Ban Felipe VI. Ảnh: Rex

Macron - Trudeau "mười phân vẹn mười"

Ông Macron có nhiều người hâm mộ trên mạng xã hội hơn so với cựu ứng viên đối thủ Marine Le Pen. Một số người cho rằng ông Macron và Thủ tướng Canada Justin Trudeau khá giống nhau.

Thậm chí, một cuộc tranh cãi nổ ra trên mạng xã hội Twitter sau kết quả bầu cử Pháp, không phải về tương lai liên minh châu Âu mà là về sức hút của hai vị lãnh đạo trẻ tuổi điển trai này.

Một người dùng Twitter tên zetsubouzhainu bình luận: "Tôi biết điều này sẽ gây tranh cãi nhưng xin lỗi phải nói rằng ông Emmanuel Macron hấp dẫn hơn Thủ tướng Justin Trudeau".

Sau nhiều tranh luận, cuối cùng cư dân mạng mong chờ một cuộc gặp của 2 người đàn ông nóng bỏng này.

Sức hút của ông Macron trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

Ông Macron khi còn là học sinh (khoanh tròn). Ảnh: Lycee La Providence Amiens

Ông Macron khi còn là học sinh (khoanh tròn). Ảnh: Lycee La Providence Amiens

Ảnh: Lycee La Providence Amiens

Ảnh: Lycee La Providence Amiens

Xuân Mai (Theo Daily Telegraph)