Những tỉ phú đủ tiền mua cả một thành phố ở Mỹ

Tin mới

09/06/2014 22:33

Một báo cáo mới công bố của Công ty Bất động sản trực tuyến Redfin phần nào giúp người ta hình dung về mức độ giàu có của các tỉ phú hàng đầu thế giới bằng cách tính toán xem họ có thể mua được bao nhiêu ngôi nhà ở Mỹ.

Theo tính toán của Redfin, tỉ phú Bill Gates - được Forbes xem là người giàu nhất thế giới với số tài sản 78,1 tỉ USD - có thể mua mọi ngôi nhà ở TP Boston - Mỹ mà vẫn còn rủng rỉnh trong túi hơn 1 tỉ USD để chi tiêu.

Dựa trên giá bán nhà ở Boston từ tháng 4-2013 đến tháng 4-2014, Redfin định giá tổng cộng 114.212 ngôi nhà ở Boston vào khoảng 76,6 tỉ USD.

 

Tỉ phú Bill Gates có thể mua toàn bộ ngôi nhà ở thành phố Boston - Mỹ Ảnh: Rex

Tỉ phú Bill Gates có thể mua toàn bộ ngôi nhà ở thành phố Boston - Mỹ

Ảnh: Rex

 

Dễ nể hơn, gia đình Walton - nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ Wal-Mart -  thừa sức mua toàn bộ 241.450 ngôi nhà ở TP Seattle với tổng giá trị lên đến 111,5 tỉ USD. Gia đình này cũng dễ dàng thâu tóm toàn bộ nhà tại nhiều thành phố khác ở Mỹ, như Miami, Dallas, Washington… nếu họ muốn.

Một số tỉ phú “nghèo hơn” vẫn làm chủ được toàn bộ nhà tại những thành phố nhỏ hơn. Chẳng hạn như Mark Zuckerberg, nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook, có thể dùng 28,2 tỉ USD để mua mọi ngôi nhà ở TP Berkeley (có tổng giá trị 25,9 tỉ USD). Nếu không vừa ý, anh chàng có thể dòm ngó những thành phố nhỏ khác như Corvallis (9 tỉ USD), Punta Gorda (10,1 tỉ USD), Oak Park (7,6 tỉ USD) mà vẫn còn lại 1,5 tỉ USD trong tài khoản.

Với báo cáo của Redfin, báo Washington Post đúc kết tài sản của giới siêu giàu đang vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI