Hiện trường vụ rơi máy bay thương tâm
Theo báo cáo từ các quan chức địa phương, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương, hoạt động cứu hộ đang được gấp rút tiến hành.

Trước đó, máy bay hãng hàng không Associated cất cánh lúc 9 giờ 30 (8 giờ 30 GMT) từ sân bay quốc tế Murtala Mohammed của Lagos đi về hướng Akure đã rơi ở vị trí khoảng 225 km về phía đông sân bay. Theo các quan chức, chiếc máy bay đã bị hỏng động cơ trước khi lao xuống đất và bốc cháy.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết chiếc máy bay rơi trên vùng đất trống khu phức hợp sân bay, gần kho lưu trữ nhiên liệu. Nhân chứng Ahmad Safian nói với BBC: “Tôi nghe một tiếng nổ rầm trời và sau đó, khói đen bốc lên nghi ngút. Lực lượng an ninh đã lao thẳng đến hiện trường ứng cứu. Tôi thấy họ mang 3 thi thể ra khỏi đống đổ nát”.

Ông Safian cũng nói rằng đường đến sân bay bị chặn lại trong thời gian ngắn nhưng sau đó đã hoạt động lại bình thường. Quản lý sân bay Yakubu Dati cho biết chiếc máy bay chở 20 người khi cất cánh.

Akure là thủ phủ của bang Ondo. Báo chí địa phương đưa tin chiếc máy bay gặp nạn khi đang chở thi thể cựu thống đốc bang Ondo về nhà để chuẩn bị chôn cất vào cuối tuần này.
Đội cứu hộ kịp thời đến ứng cứu

Mặc dù Nigeria là nước có nền kinh tế lớn thứ 2 châu Phi và chất lượng hàng không đã được cải thiện trong vài năm nay nhưng tai nạn máy bay vẫn còn rất phổ biến ở đất nước này.

Tháng 8-2012, 163 người đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay hãng Dana Air lao thẳng xuống khu chung cư ở Lagos gây ra tai nạn hàng không thảm khốc nhất nước này trong vòng 2 thập kỷ.
L. Thoa (Theo BBC)