Trực thăng va vào đá, 13 người chết

Tin mới

10/11/2013 16:28

(NLĐO) – Một chiếc trực thăng quân sự Indonesia đã bốc cháy sau khi bị rơi ở huyện Malinau, phía Bắc tỉnh Kalimantan thuộc đảo Borneo ngày 9-11, khiến 13 người chết và 6 người trọng thương.

Chiếc trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất đã va vào vách núi khi đang cố gắng hạ cánh tại một khu rừng ở đảo Borneo, gần biên giới Malaysia.
                           
Ông Dicky Wainal Usman, chỉ huy quân đội địa phương, cho biết cánh quạt máy bay mất kiểm soát ngay khi va vào vách đá khiến chiếc trực thăng chở 19 người, gồm 12 công nhân và 7 binh sĩ, cùng 1.800 kg vật liệu xây dựng gặp nạn.
                     
Trực thăng cứu hộ được điều động tới  hiện trường để đưa người bị thương đến bệnh viện. Ảnh: Press TV
  
Vụ tai nạn khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có 5 binh sĩ và 6 người còn lại bị bỏng nặng.
                             
Ông Sitompul nói thêm: “Động cơ trực thăng dường như bị mất điện trong lúc hạ cánh. Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn”.
               
Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đã gửi lời chia buồn sâu sắc của mình đến các gia đình nạn nhân.
 
Quốc đảo Indonesia với khoảng 240 triệu dân phụ thuộc phần lớn vào vận tải hàng không, phương tiện giao thông được cho là kém an toàn bởi những nguyên nhân như chất lượng sụt giảm và tiêu chuẩn an toàn kém.
     
Trong những năm gần đây, nhiều vụ tai nạn liên quan đến giao thông hàng không đã xảy ra tại nước này, trong đó có cả máy bay quân sự.

 

Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI