Đợt nổ mới xảy đến khi cảnh sát và lực lượng cứu hỏa tới hiện trường tại thị trấn Tultepec của Mexico. Những nhân viên cứu hộ cũng nằm trong số thương vong.

Theo BBC, thị trấn Tultepec nằm cách thủ đô Mexico City khoảng 30 km, vốn được biết tới là thủ phủ pháo hoa của nước này.

Nổ kho pháo hoa khiến mây tuôn lửa, 24 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Kinh tế thị trấn Tultepec phụ thuộc vào ngành sản xuất pháo bông. Ảnh: Reuters

Chợ San Pablito của thị trấn Tultepec từng bị các vụ nổ phá hủy nghiêm trọng ngay trước ngày quốc khánh tháng 9-2005 khiến hàng chục người bị thương. Một vụ nổ năm 2006 cũng khiến một phần khu chợ hư hại. Một tai nạn khác cũng tại chợ này vào tháng 12-2016 khiến 42 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Sau các thảm họa chết chóc đó, nhiều người kêu gọi đóng cửa khu chợ nói trên nhưng Tổng thống Mexico lúc bấy giờ - ông Enrique Peña Nieto đã hứa sẽ xây dựng lại nó và trợ giúp hàng trăm lao động mất kế sinh nhai vì chợ bị hư hại.

Hồi đầu năm nay, một vụ nổ tiếp tục đoạt mạng 7 người trong thị trấn thường xuyên chủ trì các lễ lộ pháo hoa quốc gia thường niên này.

Tai họa mới nhất nói trên bắt đầu vào lúc 9 giờ 30 theo giờ địa phương.

"Tôi đang ăn sáng thì nghe thấy tiếng nổ khủng khiếp. Chúng tôi chạy ra khỏi nhà và nhìn thấy một đám mây trắng khổng lồ trên bầu trời, như thể sắp có mưa, nhưng hôm nay đó là một trận mưa lửa"- một cư dân có tên Alondra Perez mô tả.

Chính quyền Mexico ra tuyên bố cho biết: "Đội cứu hộ đã tới ngay sau cuộc gọi báo vụ nổ đầu tiên, khi vụ nổ thứ 2 xảy đến, nhiều thành viên trong đội đã mất mạng và bị thương".

Truyền thông địa phương cho biết, ít nhất 4 khu xưởng tại hiện trường bị phá hủy. Hiện đám cháy bùng phát từ vụ nổ đã được kiểm soát.

Đỗ Quyên (Theo BBC)