Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tân Hoa xã

Tai nạn xảy ra vào 8 giờ 52 sáng đã phá hủy 80m cây cầu  nằm trên đường đường cao tốc G30, tuyến đường dài nhất Trung Quốc với tổng chiều dài gần 4.400 km, nối khu vực biên giới phía Tây Trung Quốc giáp Kazakhstan với vùng duyên hải phía Đông Hoàng Hải.

Đài Phát thanh Quốc gia ban đầu đưa tin ít nhất 26 người thiệt mạng nhưng thông tin này sau đó đã bị gỡ bỏ khỏi website.
Theo Tân Hoa xã, vụ tai nạn gây ra tình trạng nhiều phương tiện lưu thông trên con đường nói trên bị trượt đổ.

Các nhân chứng cho biết một số ô tô bị thổi tung lên trong vụ nổ. Ít nhất 6 phương tiện giao thông trên đường bị biến thành đống đổ nát, trong khi lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường. Tám người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Những hình ảnh phát trên đài quốc gia cho thấy lực lượng cứu hộ đang phải vật lộn đào bới các đống đổ nát. Ít nhất 10 chiếc xe tải được tìm thấy dưới cầu.

 
Bắn pháo bông vốn là hoạt động mừng năm mới truyền thống ở Trung Quốc, sẽ diễn ra trong hơn một tuần nữa. Trong những năm gần đây, những tai nạn thường xuyên xảy ra trong quá trình cất giữ, vận chuyển và bắn pháo bông này.
Các số liệu thống kê chính thức cho thấy, trong năm 2011, hơn 60.000 người Trung Quốc thiệt mạng vì tai nạn đường bộ. Nguyên nhân thường là chất lượng phương tiện giao thông qua kém hoặc các tài xế quá bất cẩn.
Một số hình ảnh vụ tai nạn kinh hoàng:Những người bị thương được đưa tới bệnh viện. Ảnh: Tân Hoa xã
Đỗ Quyên (Theo BBC, Tân Hoa xã)