Cảnh sát được gọi đến hiện trường khoảng 11 giờ 15 phút (giờ địa phương) hôm 1-7. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện gần đó trong tình trạng nguy kịch và đã qua đời ngay sau đó. Gia đình cô gái đã được thông báo về vụ việc đáng tiếc.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ tai nạn và hiện trường được phong tỏa trong khi khu vực còn lại của bãi biển vẫn mở cửa.

Nổ lâu đài phao, cô gái trẻ bị ném lên không trung qua đời - Ảnh 1.

Lâu đài phao phát nổ. Ảnh: PA

Cô Sarah Allard, người có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra sự cố, cho biết mình nghe thấy tiếng nổ lớn khi lâu đài phao nổ tung và cô gái trẻ bị hất lên không trung khoảng 6 m.

Theo người này, nhân viên cứu hộ đã cố cấp cứu cho nạn nhân trong 15 phút trước khi lực lượng y tế có mặt. "Rất nhiều người không biết chuyện gì đã xảy ra. Thật kinh khủng và đáng buồn" - cô Allard cho hay.

Nổ lâu đài phao, cô gái trẻ bị ném lên không trung qua đời - Ảnh 2.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Sky News

Nổ lâu đài phao, cô gái trẻ bị ném lên không trung qua đời - Ảnh 3.

Khu vực còn lại vẫn mở cửa cho công chúng. Ảnh: Sky News

Trong một diễn biến khác, tàu du lịch cỡ nhỏ phát nổ ở Bahamas khiến một người thiệt mạng và 9 người khác bị thương hôm 30-6.

Phát ngôn viên Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas Chanta Knowles xác nhận vụ nổ xảy ra khi tàu đang chở theo 12 người - trong đó có 10 công dân Mỹ và 2 người Bahamas - ngay sau 9 giờ (giờ địa phương).

Cảnh sát không cho biết chi tiết danh tính của các nạn nhân bị thương và thiệt mạng. 4 người trong số những người bị thương được đưa đến bệnh viện Bayfront Health ở TP St. Petersburg, bang Florida - Mỹ trong khi 5 người còn lại được di chuyển bằng trực thăng đến bệnh viện Princess Margaret ở TP Nassau - Bahamas.

Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định và cảnh sát ở Bahamas đang dẫn đầu cuộc điều tra.

Nổ lâu đài phao, cô gái trẻ bị ném lên không trung qua đời - Ảnh 4.

Chiếc tàu phát nổ bốc khói ngùn ngụt. Ảnh: Skyline

Nổ lâu đài phao, cô gái trẻ bị ném lên không trung qua đời - Ảnh 5.

Hình ảnh con tàu cháy rụi sau vụ nổ. Ảnh: ABC News

Tàu du lịch cỡ nhỏ phát nổ ở Bahamas khiến một người thiệt mạng và 9 người khác bị thương hôm 30-6.

Xuân Mai (Theo Sky News, ABC New)