Theo đài truyền hình Ai Cập, nhiều nạn nhân trong vụ nổ ở nhà thờ 100 năm tuổi tại quận Abbassia là phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận. Hầu hết những người bị thương là tín đồ Kitô giáo và người đi đường. Khoảng 10% dân số Ai Cập là thành viên Giáo hội Chính Thống giáo Copt.


Bên ngoài hiện trường xảy ra vụ nổ. Ảnh: Mirror

Bên ngoài hiện trường xảy ra vụ nổ. Ảnh: Mirror

Nhiều gia đình cố vào trong nhà thờ để tìm kiếm người thân. Lực lượng vũ trang và 14 xe cứu thương được triển khai đến hiện trường. Người dân địa phương khẳng định vụ nổ xảy ra trong lúc diễn ra lễ cầu nguyện.


Bên trong nhà thờ bị hư hại. Ảnh: Twitter

Bên trong nhà thờ bị hư hại. Ảnh: Twitter

Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ nổ. Truyền thông địa phương cho rằng một phụ nữ chưa được xác định danh tính đã đặt bom tự chế chứa 6 kg chất nổ vào bên trong nhà thờ trước khi kích nổ nó từ xa.

Các chuyên gia nhận định số thương vong lớn cho thấy đây có thể là hành động của một kẻ đánh bom tự sát.

Đoạn video cho thấy những băng ghế dài bị thiêu rụi, hư hỏng và hình ảnh đổ nát bên trong nhà thờ. Những người chứng kiến bị sốc và tức giận trước vụ nổ tại hiện trường. Cảnh sát trưởng ở thủ đô Cairo Khalid Abdel Aal đã đến hiện trường để kiểm tra.


Xe cứu thương đến hiện trường. Ảnh: Twitter

Xe cứu thương đến hiện trường. Ảnh: Twitter

Vụ nổ trên xảy ra 48 giờ sau 2 vụ đánh bom bên đường khiến 6 cảnh sát thiệt mạng và 6 người khác bị thương ở gần TP Giza, cách hiện trường vụ nổ ngày 11-12 khoảng 11 km.

Cuộc tấn công hai ngày trước được cho là do nhóm Anh em Hồi giáo gây ra.

Xuân Mai (Theo Reuters, Mirror)