xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nổ lớn liên tục xảy ra tại các mục tiêu quân sự ở Nga và Crimea

Cao Lực

(NLĐO) – Nhiều vụ nổ lớn đã được ghi nhận tại các mục tiêu quân sự bên trong Nga và các vùng lãnh thổ do Nga chiếm quyền kiểm soát ở Ukraine, báo The Guardian đưa tin ngày 18-8.

Hai ngôi làng ở Nga đã được sơ tán theo sau vụ nổ tại một kho đạn gần biên giới Ukraine ở tỉnh Belgorod. "Một kho đạn bốc cháy gần làng Timonovo", cách biên giới chưa đến 50 km, Thống đốc khu vực Vyacheslav Gladkov cho đài RT biết, đồng thời nói thêm không có thương vong xảy ra.

Ít nhất 4 vụ nổ xảy ra gần căn cứ Không quân Belbek, phía Bắc TP Sevastopol trên bán đảo Crimea. Thị trưởng Sevastopol, ông Mikhail Razvozhayev, khẳng định không có thiệt hại về tài sản và cũng chẳng có ai bị thương.

Hệ thống phòng không cũng đã được kích hoạt gần TP Kerch trên Crimea. Người dân địa phương cho biết một máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ.

Những vụ việc xảy ra trong đêm 18-8 kể trên diễn ra theo sau các vụ nổ lớn ở một căn cứ không quân quan trọng và một kho đạn của Nga trên Crimea.

Nổ lớn liên tục xảy ra tại các mục tiêu quân sự ở Nga và Crimea - Ảnh 1.

Ảnh chụp được cho là liên quan đến vụ nổ kho đạn của Nga gần biên giới Ukraine. Ảnh: Twitter

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 17-8 ám chỉ nhiều đợt tấn công mới có thể được triển khai trong thời gian tới. Ông kêu gọi người dân Ukraine tránh xa đồn quân sự và căn cứ hậu cần của Nga.

Tổng thống Zelensky ngày 18-8 cũng đã gặp gỡ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres tại Kiev để thảo luận xung đột vũ trang Nga-Ukraine.

Theo AP, nội dung cuộc gặp xoay quanh nỗ lực xuống thang xung đột nhưng dường như không đạt được bất kỳ bước đột phá nào. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Erdogan đến Ukraine kể từ khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra vào cuối tháng 2. Với Tổng thư ký Guterres, đây là chuyến thăm thứ hai của ông.

Sau cuộc gặp này, Tổng thống Erdogan sẽ bàn bạc tình hình với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Phần lớn nỗ lực được thảo luận trong cuộc gặp ở Ukraine sẽ cần có sự nhất trí của Điện Kremlin.

Nổ lớn liên tục xảy ra tại các mục tiêu quân sự ở Nga và Crimea - Ảnh 2.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong cuộc họp hôm 18-8 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres. Ảnh: AP

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo