Vụ tấn công diễn ra ở El Presidente, ngôi làng thuộc tỉnh Valle del Cauca là một trong những vùng sản xuất đường chủ chốt của Colombia.

Theo cảnh sát, lựu đạn phát nổ tại hộp đêm khoảng hơn 1 giờ (giờ địa phương) trong lúc có 50 người đang dự tiệc.

Hiện trường vụ nổ lựu đạn. Ảnh: AP
Hiện trường vụ nổ lựu đạn. Ảnh: AP

Hầu hết người bị thương được đưa đến bệnh viện ở TP Buga trong khi những người bị thương nặng được đưa tới thủ phủ Cali. 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. Theo báo Colombia Reports, đã có một người thiệt mạng.

Theo báo El Tiempo, những người chứng kiến đã cung cấp thông tin về nguyên nhân vụ nổ khác nhau. Trong khi một người cho rằng lựu đạn vô tình rơi khỏi túi của một trong những người dự tiệc, những người khách cho hay những người đàn ông đi xe máy đã ném nó vào hộp đêm.

Đài phát thanh địa phương Blu Radio trích lời cảnh sát địa phương rằng những kẻ tấn công điều khiển xe máy.

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Colombia Reports
Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Colombia Reports

El Tiempo trích lời Đại tá Andres Serna: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra để xác định kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công này”. Trong khi đó, ông Jaime Puentes, chỉ huy hoạt động điều tra, tin rằng vụ nổ lựu đạn là cuộc tấn công trả đũa giữa các băng đảng ma túy hoạt động trong khu vực.

Các cơ quan chức năng cũng treo thưởng một khoản tiền đáng kể cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ thủ phạm.

Khu vực Trung và Bắc ở tỉnh Valle del Cauca từ lâu chứng kiến căng thẳng giữa nhóm bán quân sự AGC từ phía Tây Bắc Colombia và các tổ chức buôn ma túy địa phương trung thành với các nhóm tội phạm tại Cali.

Xuân Mai (Theo Colombia Reports)