Nổ súng ở biểu tình Bangkok: 7 người bị thương

Tin mới

11/01/2014 15:41

(NLĐO) – Nguồn tin từ cảnh sát Bangkok cho biết một vụ nổ súng gần nơi biểu tình của Ủy ban Cải cách Dân chủ (PDRC) vào lúc 2 giờ 45 phút sáng 11-1, khiến ít nhất 7 người bị thương.

Vụ nổ súng diễn ra giữa hai nhóm người gần Văn phòng Xổ số Chính phủ và ngã tư Khok Wua trên đại lộ Ratchadamnoen, thủ đô Bangkok. Hầu hết những người bị thương thuộc nhóm biểu tình chống chính phủ, trong đó có cả nhân viên bảo vệ của PDRC.

Cảnh sát trưởng quốc gia Adul Saengsingkaew cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Thông tin ban đầu cho biết có 1 người thiệt mạng nhưng sau được đính chính lại.

 

Nổ súng tại thủ đô Bangkok khiến 1 người chết và 7 người bị thương. Ảnh: Twitter
Nổ súng tại thủ đô Bangkok khiến 1 người chết và 7 người bị thương. Ảnh: Twitter

 

Tình trạng bạo lực tại thủ đô Bangkok gia tăng trong bối cảnh thủ lĩnh PDRC Suthep Thaugsuban đang chuẩn bị cho cuộc biểu tình quy mô lớn vào ngày 13-1 nhằm “đóng cửa Bangkok”.

Hôm 10-1 trước đó, một cuộc tuần hành khác của PDRC ở tỉnh Kanchanaburi, miền Trung Thái Lan, đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các thành viên của phe Mặt trận Dân chủ chống Độc tài (UDD, phe "Áo đỏ). Hai nhóm đụng độ và nổ súng cũng diễn ra khiến ít nhất 4 người bị thương, trong đó có 2 thành viên áo đỏ, 2 người còn lại là sinh viên.

Trong khi đó, tại một buổi lễ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi hôm 11-1, Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết ông e ngại tình trạng bạo lực leo thang sẽ diễn ra trong tuần tới.

Tướng Prayuth kêu gọi tất cả các bên phải hết sức kiềm chế dù cho họ có những tư tưởng chính trị khác nhau, đồng thời nhắc phủ nhận không có đảo chính vào ngày 13-1 sắp tới.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI