Người phát ngôn Căn cứ Hỗn hợp Trân Châu cảng-Hickam (JBPHH) đã xác nhận vụ nổ súng trên nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

"Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút (giờ địa phương). Vì sự cố an ninh đang diễn ra, căn cứ đã bị phong thỏa" – người phát ngôn JBPHH khẳng định, đồng thời cho biết giới chức sẽ cung cấp thêm thông tin khi có.

Người phát ngôn Cơ quan Y tế Khẩn cấp Honolulu, bà Shayne Enright, trong một thông báo cho biết họ đã chữa trị và vận chuyển nhiều nạn nhân nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại căn cứ quân sự Mỹ ở Trân Châu cảng, bang Hawaii khiến ít nhất 3 người bị thương.

Trong khi đó, theo Hawaii News Now, vụ tấn công khiến 3 người bị thương, trong đó có 2 người nguy kịch và tình hình được xem là đã "trong tầm kiểm soát" sau khi một nhân chứng thấy kẻ nổ súng tự kết liễu đời mình.

Nổ súng tại Trân Châu cảng: Nhiều người bị thương, nghi phạm tự sát - Ảnh 2.

Vụ tấn công khiến ít nhất 3 người bị thương. Ảnh: KGMB

Báo The Sun khẳng định nghi phạm nổ súng khi đang mặc "đồng phục hải quân Mỹ" 

Vụ tấn công xảy ra 3 ngày trước lễ tưởng niệm 78 năm Nhật Bản tấn công Trân Châu cảng, dẫn đến việc Mỹ tham gia Thế chiến II. 

Trân Châu cảng là tổng hành dinh của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ và là nơi neo đậu của 10 tàu khu trục và 15 tàu ngầm.

Thống đốc Hawaii David Ige cho biết Nhà Trắng đã đề nghị hỗ trợ từ các cơ quan liên bang. Cũng theo ông Ige, chính quyền bang Hawaii sẵn sàng hỗ trợ nếu cần.

Nổ súng tại Trân Châu cảng: Nhiều người bị thương, nghi phạm tự sát - Ảnh 3.

Vụ nổ súng xảy ra tại Căn cứ Hỗn hợp Trân Châu cảng-Hickam. Ảnh: The Sun

Cao Lực (Theo The Sun, AP, Reuters)