Theo đó, người đàn ông - danh tính chưa được tiết lộ - đến gần hàng rào Nhà Trắng vào lúc gần trưa, theo giờ địa phương và nổ súng từ một khẩu súng ngắn nhưng không bắn về phía Nhà Trắng.

Nổ súng tự tử trước cổng Nhà Trắng - Ảnh 1.

Giới chức điều tra phong tỏa hiện trường. Ảnh: BBC

Theo BBC, cảnh sát khẳng định không có ai khác bị thương trong vụ nổ súng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania lúc đó không có trong Nhà Trắng, cả hai đều đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông chủ Nhà Trắng ở bang Florida và dự định quay về Washington vào tối cùng ngày.

Washington Post dẫn lời các nhân chứng khi người đàn ông nói trên nổ súng tự tử, có nhiều người ở xung quanh.

Video đăng tải trên Twitter cho thấy nhiều người bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nổ súng tự tử trước cổng Nhà Trắng - Ảnh 2.

Đám đông chạy khỏi hiện trường. Ảnh: Twitter

 Cảnh sát Washington DC trước đó cho biết trên Twitter rằng nhóm điều tra về những cái chết tự nhiên đã được cử đến hiện trường.

Phóng viên đài NBC phụ trách thông tin ở Nhà Trắng Geoff Bennett cho biết các phóng viên báo chí không được tác nghiệp ở hiện trường mà được "trú tạm" trong phòng truyền thông bên trong Nhà Trắng.

Trong những năm gần đây đã xảy ra một số sự cố an ninh tại Nhà Trắng. Gần nhất là vụ một chiếc xe lao vào hàng rào bảo vệ của Nhà Trắng vào ngày 23-2. Người phụ nữ lái chiếc xe này, 35 tuổi, đã bị bắt giữ.

Tháng 3-2016, một người đàn ông mang theo bình xịt hơi cay đã nhảy qua hàng rào và ở trong khuôn viên Nhà Trắng hơn 16 phút.

Đỗ Quyên (Theo BBC)