Nội bộ lãnh đạo Iran bất đồng sâu sắc

Tin mới

04/02/2013 22:37

Tổng thống (TT) Iran Mahmoud Ahmadinejad đã cáo buộc gia đình của Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani tham nhũng - một diễn biến mới biến sự kình địch từ lâu giữa 2 nhân vật hàng đầu nước này thành đối nghịch ra mặt hôm 3-2.

Tại quốc hội Iran, TT Ahmadinejad đã mở băng ghi âm được cho là cuộc nói chuyện giữa 1 trong 5 người anh em nhà Larijani là Fazel Larijani với cựu công tố viên Saeed Mortazavi, ngụ ý sử dụng ảnh hưởng của anh em gia đình này để đạt được lợi ích kinh tế.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad (phải) và Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani của Iran. Ảnh: FARS

Tuy nhiên, đoạn băng có phần nghe không được rõ và ông Ahmadinejad tóm lược ý chính. Trong khi đó, ông Ali Larijani đã chủ trì một ủy ban bỏ phiếu bãi chức Bộ trưởng Lao động Abdolreza Sheikholeslami - người mà TT Ahmadinejad muốn bảo vệ.

Ông Ali Larijani - nhiều khả năng là người cạnh tranh với ông Ahmadinejad trong cuộc bầu cử vào tháng 6 - đã bác bỏ cáo buộc nói trên. Ông Fazel tuyên bố sẽ kiện TT Ahmadinejad và ông Mortazavi về việc “cho lan truyền những lời dối trá gây xáo trộn ý kiến quần chúng”. Bộ trưởng Tư pháp Iran hiện là Sadeq Larijani, anh em với 2 ông Ali và Fazel.

Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI