Nội các Pháp đua nhau giảm cân

Tin mới

11/10/2009 00:25

Giới truyền thông Pháp ghi nhận phong trào thi đua giảm cân trong nội các Pháp theo gương của Tổng thống Nicolas Sarkozy - người được phu nhân của mình vốn là cựu siêu mẫu Carla Bruni tác động mạnh.

Theo nhật báo Le Parisien, Tổng thống Sarkozy đã giảm 7 kg và nhiều bộ trưởng có hình dáng thon gọn thấy rõ trong mấy tháng qua. Họ hạn chế bớt thực đơn có rượu vang ngon, gan ngỗng béo, theo đuổi chế độ ăn kiêng và tập luyện thể dục tích cực. Hãng tin AFP dẫn lời của chuyên gia dinh dưỡng Jean Michel Cohen: “Đây là một hội chứng nổi tiếng. Cấp dưới nhìn và bắt chước làm theo khi thủ trưởng giảm cân. Khoảng 6 bộ trưởng đã ăn kiêng một cách kín đáo”. Ông Cohen xác nhận đã có nhiều chính khách đến cơ sở y tế của ông ở ngoại ô Paris để tư vấn.


Theo nhật báo Le Figaro, Thủ tướng Francois Fillon tăng thêm giờ đi bộ và đến phòng tập thể thao của Điện Matignon thường xuyên hơn. Bộ trưởng Christian Estrosi chạy bộ 15 km mỗi tuần 3 lần. Bộ trưởng Nội vụ Brice Hortefeux - vốn là bạn lâu năm với ông Sarkozy - theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với súp, yaourt ít béo và trái cây. Ông Cohen còn kể tên một số nhân vật khác như Bộ trưởng Nhập cư Eric Besson, nữ Bộ trưởng Thể thao Rama Yade, Bộ trưởng Thương mại Hervé Novelli.


Ngoài nội các Pháp, Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher cũng đã  “gầy hơn và lưu ý hơn đến chuyện ăn uống” trong khi Chủ tịch Hạ viện Bernard Accoyer “chú ý số đo vòng bụng của mình một cách đặc biệt”.
L.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI