Tin mới

01/12/2014 22:17

Bà Elizabeth Lauten, Giám đốc truyền thông của nghị sĩ bang Tennessee Stephen Fincher (thuộc Đảng Cộng hòa), phải từ chức hôm 1-12 sau knhững bình luận “dễ gây tổn thương” dành cho 2 cô con gái của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tự tay xóa bỏ bài viết trên mạng xã hội Facebook, bà Lauten nhấn mạnh: “Sau nhiều giờ cầu nguyện, nói chuyện với cha mẹ cũng như đọc đi đọc lại những gì mình viết ra, tôi càng thấm thía hơn. Tôi muốn xin lỗi tất cả những người bị xúc phạm vì hành động của tôi”. Lauten cũng thừa nhận đã vội vã phán xét 2 cô bé theo cách mà bản thân “không bao giờ muốn bị phán xét khi còn ở tuổi thiếu niên”.

 

Bà Lauten chê trách trang phục và thái độ của hai cô con gái của Tổng thống Barack Obama trong Lễ tạ ơn Ảnh: AP

Bà Lauten chê trách trang phục và thái độ của hai cô con gái

của Tổng thống Barack Obama trong Lễ tạ ơn. Ảnh: AP

 

Những lời xin lỗi đầy ăn năn và mềm mỏng này hoàn toàn trái ngược với sự kẻ cả và hung hăng trước đó. Không vừa mắt với những chiếc váy ngắn và vẻ mặt khá thờ ơ của Malia, 16 tuổi và Sasha, 13 tuổi, trong một số hình ảnh tại lễ xá tội gà tây - truyền thống của các tổng thống Mỹ từ năm 1800 - vào dịp lễ Tạ ơn hôm 29-11, bà Lauten lập tức đăng đàn dạy dỗ: “Tôi biết cả hai đang ở tuổi mới lớn chẳng dễ chịu gì nhưng các cô là một phần của gia đình đệ nhất nước Mỹ, hãy cố thể hiện một chút đẳng cấp. (...) Hãy ăn mặc cho xứng với sự tôn trọng của người khác, đừng như ở quán bar. Và đừng tỏ thái độ kiểu ấy tại các sự kiện được tường thuật trên truyền hình”.

Hàng loạt tín đồ Facebook và cả Twitter gọi những bình luận này là “ác ý”, “thiếu suy nghĩ”, thậm chí là “ngu dốt”... Báo Washington Post dẫn nhận xét của nhà báo Diana Reese cho rằng nếu Lauten đặt mình vào vị thế một người mẹ của những cô con gái đang lớn, đặc biệt lại là những đứa con trong Nhà Trắng, thì bà sẽ thông cảm hơn; thêm vào đó, nếu không thích tổng thống, bà có thể chỉ trích chính sách, hành động, quyết định... của chính ông thay vì chĩa mũi dùi vào bọn trẻ.

Sasha và Malia nằm trong số những đứa trẻ nhỏ tuổi nhất từng ở trong Nhà Trắng. Cả hai luôn được cha mẹ cố gắng bảo vệ đời tư trước sự quan tâm của báo chí. 

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI