Ông Obama: Bà Hillary sẽ là tổng thống tuyệt vời

Tin mới

24/11/2014 10:30

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton sẽ là một “tổng thống tuyệt vời”.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình ABC hôm 23-11, Tổng thống Barack Obama dường như cho rằng bất kỳ thành viên đảng Dân chủ nào khác ngoài ông đều có thể thu hút sự quan tâm của cử tri. Ông Obama nhận định cử tri mong chờ một “người mới mẻ hơn” ông lên kế nhiệm mình.

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng bà Hillary Clinton sẽ là “một ứng viên đáng gờm” và sẽ là tổng thống tuyệt vời. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng bà Hillary Clinton sẽ là một tổng thống tuyệt vời. Ảnh: Reuters

 

Ông Obama, người nhận trách nhiệm về thất bại của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua và có mối quan hệ không mấy tốt với Đảng Cộng hòa, thừa nhận việc bà Clinton không cần đến ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống, nếu có, là điều có thể hiểu được.

Nhà lãnh đạo này nhận định có rất nhiều ứng viên tiềm năng của Đảng Dân chủ có thể trở thành "tổng thống tuyệt vời” nhưng chỉ nhắc đến tên bà Hillary Clinton trong cuộc phỏng vấn. Theo ông, bà Hillary sẽ là “một ứng viên đáng gờm” và sẽ là tổng thống tuyệt vời nếu bà quyết định ra tranh cử lần nữa. Tổng thống Obama cho rằng cách tốt nhất để bảo đảm Đảng Dân chủ tiếp tục nắm Nhà Trắng là phải cải thiện các dịch vụ của chính phủ trong 2 năm tới để người Mỹ cảm thấy tin tưởng hơn.

Phát ngôn viên của cựu Ngoại trưởng Hillary đã từ chối bình luận về phát biểu của ông Obama.

Bà Hillary Clinton là một thế lực mạnh mẽ trong Đảng Dân chủ kể từ khi trở thành đệ nhất phu nhân dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Sau khi ông Clinton kết thúc 2 nhiệm kỳ tổng thống, bà Hillary đã chạy đua giành ghế trong Thượng Viện Mỹ. Sau đó, bà trở thành ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Obama.

Một cuộc thăm dò gần đây của hãng tin AP và Công ty Gfk cho thấy 80% cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ có cái nhìn tích cực về bà Hillary Clinton. Tỉ lệ này dành cho Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là 71%.

 

Xuân Mai (Theo New York Post, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI