Trước đó, con gái ông Park báo cảnh sát cha mình đã mất tích sau khi không liên lạc được với ông trong vài giờ hôm 9-7 (giờ địa phương). Người con gái cho biết thêm điện thoại của ông Park đã tắt sau khi ông rời khỏi nhà và để lại thông điệp giống như di chúc.

Cảnh sát lập tức tiến hành chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn kéo dài 7 giờ trước khi thi thể ông Park được tìm thấy ở khu vực núi Bukak ở phía Bắc Seoul.

Hàng trăm cảnh sát và lính cứu hỏa, cùng với chó nghiệp vụ và máy bay không người lái, đã được huy động cho chiến dịch nói trên.

NÓNG: Thị trưởng Seoul tự tử sau khi bị tố quấy rối tình dục? - Ảnh 1.

Ông Park Won-soon tại một sự kiện ở TP Seoul vào đầu tuần này. Ảnh: Reuters

Một quan chức TP Seoul xác nhận ông Park không đi làm và hủy mọi cuộc hẹn trong ngày 9-7.

Ông Park đã rời khỏi nhà ở trung tâm Seoul vào khoảng 10 giờ 44 phút. Đoạn phim từ camera quan sát cho thấy ông đến công viên Waryong gần đó lúc 10 giờ 53 phút.

Theo hãng tin Yonhap, ông Park được cho là đã tự tử và cảnh sát dự định điều tra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của ông


NÓNG: Thị trưởng Seoul tự tử sau khi bị tố quấy rối tình dục? - Ảnh 2.

Lực lượng tham gia tìm kiếm thị trưởng Park Won-soon. Ảnh: AP


NÓNG: Thị trưởng Seoul tự tử sau khi bị tố quấy rối tình dục? - Ảnh 3.

Lực lượng tham gia tìm kiếm thị trưởng Park Won-soon Ảnh: EPA

Ngay trước khi vụ việc trên xảy ra, ông Park Won-soon đã đối mặt cáo buộc quấy rối tình dục. Theo đài SBS, một trong những thư ký của ông đã đơn khiếu nại đến cảnh sát hôm 7-7, theo đó tố cáo ông Park Won-soon quấy rối tình dục mình từ năm 2017.


Ngoài ra, người thư ký này còn nói với cảnh sát rằng một số nhân viên nữ làm việc tại tòa thị chính Seoul cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Tuy nhiên, cảnh sát và văn phòng của ông Park không xác nhận thông tin về khiếu nại nói trên.


Ông Park năm nay 64 tuổi, lên làm thị trưởng Seoul từ năm 2011. Là thành viên đảng Dân chủ cầm quyền và là một nhà hoạt động dân sự kỳ cựu, ông được xem là một ứng viên tiềm tàng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

P.Võ (Theo CNN, Yonhap)