Nhiều người dân Nhật Bản theo dõi sát sao tin tức xung đột giữa Ukraine và Nga không chỉ vì lo lắng cho sự leo thang trong mối quan hệ hai nước mà còn vì muốn thấy khuôn mặt xinh đẹp của nữ công tố Natalia Poklonskaya.

Một đoạn video về buổi họp báo do nữ bộ trưởng 33 tuổi tổ chức đã được một người dùng Twitter ở Nhật đăng tải và sau đó được dẫn lại gần 10.000 lượt.

Các trang web dẫn lại đoạn clip về nữ bộ trưởng xinh đẹp chủ yếu là những trang mạng về game và văn hóa Nhật. Dù clip chưa có phụ đề tiếng Nhật hay tiếng Anh nhưng dường như chẳng ai quan tâm. Thứ họ quan tâm là khuôn mặt xinh đẹp của người phụ nữ mang đậm chất Nga với mái tóc vàng, da trắng, đôi mắt lấp lánh đã chiếm lấy trái tim nhiều cư dân mạng Nhật Bản.

Tuy nhiên, Twitter không phải cách duy nhất để người hâm mộ thể hiện sự ngưỡng mộ đối với nữ Natalia Poklonskaya. Nhiều người Nhật đã phát họa chân dung nữ bộ trưởng theo nhiều phong cách truyện tranh khác nhau.

“Ở đâu nảy sinh tình yêu của đàn ông Nhật trước hình mẫu lý tưởng về vẻ đẹp nữ tính, ở đó có các tác phẩm hoạt hoạ nghệ thuật. Và ngày càng nhiều chân dung nghệ thuật của Poklonskaya xuất hiện trên internet”, trang tin RocketNews24.com viết.

L. Thoa (Theo Strait Times)