Theo báo giới Ý, tòa án ở TP Pordenone kết tội Ornella Muti giả giấy chứng nhận y tế của bệnh viện khiến một vở diễn cô tham gia ở nhà hát Verdi phải hoãn lại hồi tháng 12-2010.

 

Nữ diễn viên Ornella Muti. Ảnh: Reuters
Nữ diễn viên Ornella Muti. Ảnh: Reuters

 

Nữ diễn viên này đã đề nghị nhà hát đổi ngày công diễn vì cô bị bệnh. Thậm chí, cô còn nộp giấy chứng nhận của bác sĩ để xin phép nghỉ 5 ngày sau khi đã nhận 25.000 euro cho vai diễn của mình.

Tuy nhiên, trong thời gian "nghỉ bệnh", Muti lại xuất hiện trong một bữa tối thuộc hoạt động từ thiện phòng chống ung thư và các bệnh về mắt ở trẻ em cùng ông Putin – lúc bấy giờ là thủ tướng Nga - và diễn viên người Mỹ Kevin Costner ở St. Petersburg – Nga, theo báo il Giornale (Ý). Sự xuất hiện của Muti tại sự kiện này còn có cả video chứng thực.

Ngay sau đó, phía nhà hát Verdi đã kiện Muti. Nữ diễn viên này thậm chí còn nhận bản án nặng nề hơn đề xuất của các công tố viên địa phương. Các công tố viên đề nghị phạt tù 6 tháng rưỡi nhưng thẩm phán ra phán quyết phạt tù tới 8 tháng. Tuy nhiên, cô cũng có lựa chọn thứ hai là nộp phạt 30.000 euro thay vì ngồi tù.

Đỗ Quyên (Theo RT)