Nữ điệp viên rơi vào lưới tình với "con mồi"

Tin mới

15/02/2014 14:44

(NLĐO) – Canada đang mở cuộc điều tra đối với một nữ điệp viên chống khủng bố có quan hệ yêu đương với một doanh nhân bị cáo buộc làm gián điệp cho Iran.

Nhật báo La Presse (Pháp) cho biết một đoạn tin nhắn tình cảm gửi đi từ điện thoại di động tại thủ đô Ottawa đã khiến chính phủ Canada nghi ngờ và mở cuộc điều tra.

Đoạn tin nhắn có nội dung: “Anh yêu, em có một món quà đặc biệt muốn dành cho anh vào lễ Giáng Sinh. Chúc anh có một lễ Giáng Sinh tuyệt vời! Hãy gặp em sớm nhé, được chứ? Yêu và nhớ anh rất nhiều!”.

Lực lượng an ninh chống khủng bố Canada (INSET) đã lần theo dấu vết nghi phạm và phát hiện ra người nhận tin nhắn là Arian Azarbar, một doanh nhân Canada gốc Iran, đang sinh sống ở thành phố Montreal.

 

Doanh nhân Arian Azarbar đang bị điều tra vì nghi làm gián điệp cho Iran. Ảnh: tvanouvelles.ca

Doanh nhân Arian Azarbar đang bị điều tra vì nghi làm gián điệp cho Iran.

Ảnh: tvanouvelles.ca

 

Theo La Presse, người gửi đoạn tin nhắn  là một nữ điệp viên chống khủng bố, đã bị đình chỉ công tác và trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra nội bộ. Các quan chức INSET cho biết họ muốn đảm bảo những thông tin nhạy cảm được giữ an toàn.

Phát ngôn viên Bộ Di trú Alexis Pavlich tuyên bố chính phủ Canada xem đây là một vụ việc cực kỳ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, dù bị cáo buộc làm điệp viên cho Iran nhưng doanh nhân Arian Azarbar luôn miệng phủ nhận. “Tôi chỉ làm kinh doanh và không có thông tin gì để cung cấp cho chính phủ Iran cả” – ông nói.

 

P.Nghĩa (Theo Yahoo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI