Nạn nhân Debora Kelly, 48 tuổi, là giám đốc trung tâm y tế phẫu thuật quốc gia. Bà có thâm niên 7 năm kiêm giám đốc điều hành bệnh viện xương và phẫu thuật Nam Texas.

Bà Kellu bị bắn chết vào khoảng 4 giờ 15 phút (giờ địa phương) hôm 10-10 tại nhà riêng ở TP San Antonio, Mỹ khi chồng bà nghe thấy tiếng động trước cửa nhà và phát hiện có người cầm đèn pin.

 

Ông Lars Itzo. Ảnh: Facebook
Ông Lars Itzo. Ảnh: Facebook

 

Chồng nạn nhân - ông Lars Itzo, cũng sở hữu một công ty riêng, nói với cảnh sát rằng ông nghĩ có một ai đó đang cố đột nhập vào nhà mình và nhìn thấy bóng người đứng ở phía xa. Vì vậy, ông đã lấy khẩu súng và bắn kẻ tình nghi nhưng không ngờ đó lại là vợ mình. Bà Kelly đã chết ngay tại hiện trường vì phần thân trên trúng đạn. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ nổ súng và thẩm vấn ông Itzo nhưng người này chưa bị buộc tội.

 

Cảnh sát đang điều tra tại nhà nạn nhân. Ảnh: KSAT
Cảnh sát đang điều tra tại nhà nạn nhân. Ảnh: KSAT

 

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát San Antonio Douglas Greene cho biết: “Các nhân viên điều tra đang thu thập bằng chứng tại hiện trường để xem liệu chúng có trùng khớp với lời khai của ông Itzo hay không”.

Ông Dale Hollorah, một người hàng xóm, cho hay: “Tôi hoàn toàn bị sốc. Họ đã kết hôn được vài năm và dường như mọi thứ đều ổn. Tôi đã gặp anh ấy bên ngoài và nói chuyện như những người hàng xóm bình thường”. Khi được hỏi liệu cái chết của bà Kelly có phải là một vụ tai nạn hay không, ông Hollorah nói rằng: “Tại thời điểm này, tôi cho là thế. Bà ấy đi ra ngoài suốt vì làm trong lĩnh vực y tế và gần đây tôi đã trò chuyện với bà ấy”.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)