Nữ giám đốc xinh đẹp cuỗm triệu USD bỏ trốn

Tin mới

20/08/2013 18:28

(NLĐO) - Một giám đốc công ty bảo hiểm Trung Quốc bị cáo buộc đã biển thủ 500 triệu nhân dân tệ (82 triệu USD), chạy trốn ra nước ngoài nhưng đã bị chính quyền Fiji trả về hôm 19-8.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), công an Trung Quốc đã theo dõi được hành tung của cựu giám đốc Công ty bảo hiểm Thượng Hải Phiếm Hâm, bà Trần Di. Bà này được gọi là các phương tiện truyền thông địa phương gọi là “giám đốc xinh đẹp”.
 

Cựu giám đốc Công ty bảo hiểm Thượng Hải Phiếm Hâm chạy trốn sang Fiji. Ảnh: TÂN HOA XÃ
  
Việc bắt giữ trên diễn ra 4 ngày sau khi Ủy ban quản lý bảo hiểm Trung Quốc cho biết họ nhận thấy công ty bảo hiểm Thượng Hải Phiếm Hâm gây quỹ bất hợp pháp liên quan đến các tài sản cố định.

Cảnh sát Thượng Hải bắt đầu điều tra vụ việc sau khi một người tố cáo trên trang tin Sina rằng công ty bảo hiểm nói trên gặp vấn đề tài chính, còn Trần Di đã trốn sang Canada với 500 triệu nhân dân tệ. Một nguồn tin thuộc công ty bảo hiểm tiết lộ Trần Di đã từ bỏ chức vụ một thời gian, song từ chối bình luận về số tiền bị biển  thủ.

Hồi tháng 3, công ty bảo hiểm Thượng Hải Phiếm Hâm từng bị phạt 50.000 nhân dân tệ vì để nhân viên của mình lừa khách hàng.
H.Bình (Theo Cri, THX)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI