Nữ hành khách quậy, chiến đấu cơ phải hộ tống máy bay

Tin mới

28/08/2014 18:18

(NLĐO) – Một chuyến bay của hãng hàng không Sunwing Airlines (Canada) trên đường tới Cuba đã phải quay lại điểm xuất phát ở thành phố Toronto với sự hộ tống của 2 chiến đấu cơ CF-18 vì nữ hành khách say xỉn và hút thuốc.

Cảnh sát khu vực Peel- Canada cho biết chuyến bay mang số hiệu 656 rời Toronto lúc 16 giờ 30 phút, ngày 27-8 (giờ địa phương), đang trên đường tới khu nghỉ mát Varadero, tỉnh Matanzas – Cuba thì gặp phải sự cố.

Hai hành khách nữ (khoảng 20 tuổi), bị cáo buộc uống rượu trong nhà vệ sinh dẫn đến say xỉn và châm một điếu thuốc làm kích hoạt hệ thống báo cháy. Phó Chủ tịch bộ phận tiếp thị của Sunwing Janine Chapman cho biết.

2 hành khách này sau đó còn lao vào đánh nhau, gây mất trật tự trên máy bay và đẩy phi hành đoàn vào tình trạng nguy hiểm.

Một máy bay của Sunwing Airlines. Ảnh: Wikipedia
Một máy bay của Sunwing Airlines. Ảnh: Wikipedia

Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) thông báo để 2 chiến đấu cơ CF-18, xuất phát từ Bagotville - Quebec, hộ tống chuyến bay 656, đề phòng bất trắc xảy ra.

Trong khi đó, phi công quyết định đổi hướng, quay trở lại sân bay quốc tế Pearson ở Toronto.

Cả hai nữ hành khách quậy này bị cảnh sát bắt giữ khi máy bay hạ cánh, lúc 20 giờ 30 phút tối cùng ngày.

Hành khách chuyến bay 656 được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình và nhận được lời cáo lỗi từ hãng hàng không.

Hồi cuối tháng 7, một chuyến bay của Sunwing Airlines  tới Canada cũng buộc phải quay lại Toronto vì bị một hành khách đe dọa trong trạng thái kích động. Hai chiến đấu cơ F-16 cũng được điều tới để hộ tống chiếc máy bay này.

 

P.Nghĩa (Theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI