Con trai bộ trưởng trễ chuyến, máy bay quay ngược về

Tin mới

07/03/2014 14:14

(NLĐO) – Một chiếc máy bay chở khách từ Lebanon đến Iraq buộc phải quay trở lại điểm xuất phát hôm 6-3 sau khi “bỏ quên ” người con trai Mahdi al-Amiri của Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq tại sân bay.

Marwan Salha, quyền chủ tịch hãng hàng không Middle East Airlines (MEA), cho biết chuyến bay đến Baghdad bị trì hoãn khoảng 6 phút do phi hành đoàn mải tìm kiếm 2 khách khách trong phòng chờ.

“Chúng tôi đã ra thông báo và thực hiện vài cuộc gọi rồi mới cất cánh. Ai ngờ một trong hai hành khách đó lại là con trai Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq Hadi al-Amiri”.

 

Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq Hadi al-Amiri. Ảnh: Arabia Naero Space
Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq Hadi al-Amiri. Ảnh: Arabia Naero Space

 

Ông Salha kể lại khi Mahdi al-Amiri vào đến cửa, người này đã hết sức tức giận và tuyên bố: “Tôi sẽ không cho phép máy bay hạ cánh tại Baghdad”.

Sau 20 phút cất cánh, MEA nhận được một cuộc gọi từ ban quản lý sân bay Baghdad, thông báo rằng hiện tại không còn chỗ trống nào để máy bay có thể đáp xuống. Vậy là chiếc máy bay phải quay trở lại thủ đô Beirut của Lebanon và các hành khách bị hủy bỏ lịch trình.

Giải thích về sự việc, cố vấn truyền thông Kareem al-Nuri của ông Hadi al-Amiri cho rằng chuyến bay đến Iraq sau 9 giờ sáng – thời điểm không được phép hạ cánh theo quy định và thêm nữa, sân bay Baghdad đang thực hiện công việc vệ sinh nên mới để xảy ra trường hợp ngoài ý muốn. “Những thông tin về con trai Bộ trưởng Amiri là không chính xác. Mahdi al-Amiri không đặt vé trên chuyến bay đó” – ông nói.

Thông tin lan truyền khiến nhiều người Iraq bức xúc. Lâu nay họ vẫn khó chịu trước việc thân nhân của các lãnh đạo cấp cao trong chính phủ Iraq thường hành động như thể đứng trên cả luật pháp.

Một số phương tiện truyền thông sau đó lên tiếng chế giễu cha con ông Amiri về cách hành xử cá nhân của mình. Thậm chí một cô gái tên Diana còn so sánh Mahdi al-Amiri với Uday Hussein, con trai cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein – người luôn luôn hành xử một cách ngạo ngược.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI