"Tin quan trọng đây! Vào lúc 3 giờ 4 phút sáng nay chúng tôi đã chào đón thành viên mới nhất. Tôi thật sự không có kế hoạch đạp xe đến bệnh viện khi đang trở dạ nhưng cuối cùng điều đó vẫn xảy ra" - trích bài viết của nữ chính trị gia trên Facebook hôm 28-11.

"Các cơn co thắt của tôi vẫn chưa tệ lắm khi chúng tôi rời nhà đến bệnh viện lúc 2 giờ sáng. Dù vậy, mỗi cơn chỉ cách nhau 2-3 phút và ngày càng dữ dội hơn khi chúng tôi đến được bệnh viện 10 phút sau đó" - bà Genter chia sẻ. Được biết, con trai của bà ra đời khoảng 1 tiếng sau khi bà đạp xe đến bệnh viện.

Nữ nghị sĩ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện sinh con - Ảnh 1.

Nữ chính trị gia Julie Anne Genter đạp xe tới bệnh viện khi trở dạ. Ảnh: Facebook

Nữ nghị sĩ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện sinh con - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook

Bài đăng của bà Genter đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Họ tràn vào chia sẻ tình yêu và lời chúc tốt đẹp đến gia đình bà. Một số người còn chỉ ra rằng bài tập đạp xe có thể mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sinh nở.

Điều đặc biệt là đây không phải lần đầu tiên nữ nghị sĩ New Zealand này đã tự đạp xe đến bệnh viện sinh con. Ba năm trước, bà cũng đi xe đạp đến bệnh viện Auckland và sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

Quốc đảo 5 triệu dân New Zealand vốn nổi tiếng có những chính trị gia thực tế và gần gũi. Thủ tướng Jacinda Ardern từng thu hút sự chú ý khi nghỉ thai sản lúc còn đương nhiệm và mang con 3 tháng tuổi đến 1 cuộc họp của Liên Hiệp Quốc vì con bà vẫn còn bú mẹ.

Bảo Hạnh