Theo các báo địa phương, sự cố xảy ra tại tỉnh Hà Bắc. Chiếc máy bay của Yu Xu lao xuống đất và cô không thể thoát khỏi máy bay.

Một số thông tin khác cho biết Yu Xu bay cùng một nam phi công và người này kịp thời thoát ra ngoài nên sống sót dù bị thương.

Hiện chưa rõ chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay gặp nạn.

Yu Xu tử nạn trong buổi bay huấn luyện. Ảnh: Tân Hoa xã
Yu Xu tử nạn trong buổi bay huấn luyện. Ảnh: Tân Hoa xã

Yu Xu sinh năm 1986, tại Thành Đô. Cô tham gia Lực lượng Không quân thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) từ tháng 9-2005. Bốn năm sau, cô trở thành 1 trong 16 nữ phi công lái chiến đấu cơ đầu tiên của Trung Quốc. Cô được đưa vào hoạt động ở "Đội bay biểu diễn 1-8" và đầu tháng này có tham gia triển lãm hàng không Trung Quốc ở TP Chu Hải, tỉnh Quảng Đông.

Shen Jinke - người phát ngôn lực lượng hàng không Trung Quốc - cho biết tất cả các thành viên trong lực lượng này đều thương tiếc cái chết của Yu Xu. Các cuộc huấn luyện vẫn tiếp tục.

"Đội bay biểu diễn 1-8" được thành lập 1962 và đặt tên theo ngày thành lập PLA, gồm 24 thành viên. Đơn vị này có căn cứ ở gần TP Thiên Tân. Trung Quốc hiện còn có 2 đội bay biểu diễn khác là Sky Wing và Red Falcon, ra đời năm 2011.


Nữ phi công Yu Xu. Ảnh: 81.CN

Nữ phi công Yu Xu. Ảnh: 81.CN

M.Khuê (Theo Tân Hoa xã, South China Morning Post)